Phạt 15 triệu đối với thanh niên ở Vũng Tàu tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona

30/01/2020 20:00:05

Nam thanh niên tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona lên mạng xã hội facebook ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị công an quyết định xử phạt 15 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật.

Ngày 30/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng và tống đạt đến Trần Văn Tùng (22 tuổi, trú phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) vì đưa thông tin sai sự thật về dịch corona trên mạng xã hội.

Phạt 15 triệu đối với thanh niên ở Vũng Tàu tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona
Phạt thanh niên tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona 15 triệu đồng. Ảnh: Thành Văn

Theo khai báo của Tùng thì tối ngày 27/1, Tùng đưa bạn vào Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp cứu thì được bảo vệ bệnh viện yêu cầu mua khẩu trang. Lý do là vì "có người Trung Quốc nghi dính virus corona đang điều trị ở bệnh viện".

Sau khi nghe nói vậy thì Tùng đã viết nội dung "hiện tại bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu có 2 người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona" đưa lên tài khoản Facebook cá nhân "Trần Tùng" cùng hình ảnh khoa cấp cứu của bệnh viện này.

Sau đó, thông tin trên trang cá nhân của Trần Tùng nhận được nhiều lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên trên thực tế, tại Vũng Tàu không hề ghi nhận một ca nhiễm hay nghi nhiễm virus corona nào.

Phạt 15 triệu đối với thanh niên ở Vũng Tàu tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona - 1
Thông tin Tùng đăng tải lên trang cá nhân của mình.

Nhiều tài khoản còn bức xúc đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý với người đăng tải thông tin này. Đồng thời, nhiều người mong muốn cơ quan chức năng có cách xử lý để tránh gây hoang mang cộng đồng.

Sáng 28/1, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi, TP.Vũng Tàu cho biết, tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có trường hợp nào nghi vấn nhiễm virus corona nhập viện cấp cứu điều trị.

"Trong khuya 27/1, ngay khi tiếp nhận thông tin, phía bệnh viện đã rà soát để kiểm chứng và khẳng định là không như thông tin mà mạng xã hội đăng tải. Đồng thời, phía bệnh viện cũng báo cáo sự việc cho cơ quan an ninh. Cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với người đã đăng tải thông tin này", Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi nói.

Sáng 28/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mời người đăng tải thông tin này tới làm việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Thành Văn (Nhịp Sống Việt)