Phẫn nộ với quan điểm thương tiếc 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi của chuyên gia giáo dục toàn cầu

04/01/2022 07:33:25

Quan điểm của vị chuyên gia giáo dục toàn cầu khi có ý "bênh vực" dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi không chỉ khiến cộng đồng mạng chỉ trích, tranh cãi dữ dội...

Những ngày qua, vụ việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị người tình của bố bạo hành gây rúng động dư luận. Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP. HCM) ngày 28/12 đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội hành hạ người khác.

Ngày 31/12/2021, Công an quận Bình Thạnh cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, ngụ Quận 1, cha cháu bé) do có hành vi đồng phạm, giúp sức cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước sự việc gây bức xúc trên, đã không ít người có tầm ảnh hưởng trong xã hội đã phải lên tiếng nêu quan điểm và đề nghị pháp luật xử lý nghiêm các đối tượng để răn đe, và không có thêm đứa trẻ vô tội nào bị bạo hành nữa.

Phẫn nộ với quan điểm thương tiếc 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi của chuyên gia giáo dục toàn cầu
Chuyên gia giáo dục Tô Thuỵ Diễm Quyên.

Thế nhưng, trong số đó, chuyên gia giáo dục Tô Thuỵ Diễm Quyên khiến dư luận "dậy sóng" khi nêu quan điểm được cho là có phần "thương tiếc" cho "dì ghẻ" bạo hành bé 8 tuổi.

Chuyên gia giáo dục cảm thấy tiếc cho Nguyễn Võ Quỳnh Trang và cho rằng đó là một cô gái xinh đẹp nhưng thiếu kiểm soát hành vi bản thân. Cô cho rằng, vụ việc xảy đến lỗi một phần do cha mẹ Trang không dạy "làm con gái phải cưới hỏi tử tế mới đến nhà trai làm dâu". Chưa cưới nhưng Quỳnh Trang đã phải làm vợ làm mẹ là do vấn đề giáo dục của gia đình.

Phẫn nộ với quan điểm thương tiếc 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi của chuyên gia giáo dục toàn cầu - 1

Chưa hết, chuyên gia giáo dục cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc không chỉ riêng cha mẹ và dì ghẻ Quỳnh Trang mà là lỗi của nhiều người.

Góc nhìn có phần bênh vực Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã nhận về phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng và nhiều lời chỉ trích gay gắt.

Trước phản ứng dữ dội của dân mạng, vị chuyên gia xóa/ẩn bài đăng. Ngay sau đó, chuyên gia giáo dục Tô Thuỵ Diễm Quyên đã một lần nữa lên tiếng đính chính về góc nhìn mình đã nêu ra trước đó về vụ việc bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành.

Chuyên gia giáo dục cho rằng, việc lý giải hành vi của "dì ghẻ" là đứng về góc độ tâm lý của hành vi khi bị thiếu kỹ năng kiểm soát. Đồng thời, nữ chuyên gia giáo dục còn cho rằng quan điểm của mình đã bị "ai đó" xuyên tạc.

"Có người chụp lại phần đầu của bài viết để xuyên tạc là tôi bênh vực cô ta. Nếu ai bị người này giựt dây để tức giận thì tôi xin lỗi đã không để bài cho các bạn xem đầy đủ".

Phẫn nộ với quan điểm thương tiếc 'dì ghẻ' bạo hành bé gái 8 tuổi của chuyên gia giáo dục toàn cầu - 2

Đồng thời, chuyên gia giáo dục Tô Thụy Diễm Quyên khẳng định bản thân không hề bênh vực và cũng không hề muốn "dì ghẻ" thoát tội. "Là người thường xuyên chứng kiến bạo lực gia đình nên tôi thấu hiểu cả người đánh lẫn bị đánh. Tôi không hề bênh cô "dì ghẻ" và không hề muốn cô thoát tội như ai đó đã bịa chuyện. Tôi sẽ nhờ luật pháp can thiệp để tìm ra người cố tình bịa chuyện, lôi kéo người tấn công tôi".

Cuối bài đăng, chuyên gia giáo dục cũng khẳng định bài viết của mình chỉ bàn về việc vì sao cha mẹ đánh con.

Trước ý kiến của vị chuyên gia giáo dục toàn cầu, chị Nguyễn Thị Thanh Loan (bác của cháu V.A) cũng đã lên tiếng phản đối gay gắt quan điểm này.

Chị Loan bức xúc, "Phản đối những tư duy lệch lạc, bênh vực một người trưởng thành đánh chết một đứa trẻ con không đủ sức tự vệ. Những người như thế là những người có vấn đề về đạo đức - điều kiện tiên quyết của một con người.

Cái ác phải được lên án, không bao biện, ngụy trang bằng bất cứ từ ngữ nào, hình thức nào".

Ý kiến của người thân bé V.A đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người quan tâm. Phần lớn mọi người đều cho rằng mọi sự bao biện cho cái ác và sự bạo hành trẻ đều là vô nghĩa bởi người phải chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần là đứa trẻ 8 tuổi vô tội. Và những kẻ gây ra phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật.

PN (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật