Ông Đoàn Ngọc Hải lại quyết định không đòi lại tiền nữa, tiếp tục xây nhà cho người nghèo

11/04/2021 21:59:04

Trên trang cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đôi lời gửi tới bà Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My.

Tối nay (11/4), trên Facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải nội dung gửi bà Nguyễn Thị Huệ - chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nam Trà My.

Ông Hải gửi lời cảm ơn bà Huệ, cho rằng bà đã dám nhìn thẳng vào sự việc.

"Tôi nghĩ mọi chuyện đúng như chị đề nghị, nên tiếp tục xây ngay 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Nếu cần gì thêm chị cứ nhắn tin, tôi sẽ xử lý ngay. Tôi rất trân quý những ai mạnh mẽ, trung thực như chị" - ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Ông Đoàn Ngọc Hải lại quyết định không đòi lại tiền nữa, tiếp tục xây nhà cho người nghèo
Ảnh chụp màn hình từ Facebook ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, liên quan đến sự việc ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư trên Facebook đòi lại 106 triệu đồng chuyển xây nhà cho người nghèo ở huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), chiều 10/4, trao đổi với Vietnamnet, bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nam Trà My cho biết, bà có dùng mạng xã hội Facebook nhưng không kết bạn hay theo dõi trang cá nhân ông Đoàn Ngọc Hải.

"Sáng nay, có đồng nghiệp chụp lại tâm thư của bác Hải gửi cho tôi. Sau khi đọc thư, tôi cảm thấy hết sức bất ngờ vì lá thư trên. Tôi đã nhắn tin ở Zalo với bác Hải để làm rõ câu chuyện", bà Huệ nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My cho hay, bà đã nhắn tin qua Zalo để giải thích cho ông Hải và gửi lời xin lỗi vì thực tế ít nhiều có sự sơ suất, gây ra hiểu lầm không đáng có.

"Qua trao đổi, ông Hải cho biết, ông tính gửi huyện Nam Trà My 120 triệu đồng để xây 2 căn nhà cho đồng bào nghèo (mỗi căn 60 triệu đồng), nhưng mới chuyển 106 triệu, còn thiếu 14 triệu đồng.

Tôi nhắn tin mong ông Hải xem xét lại sự việc một cách thấu đáo để người dân nghèo trên địa bàn huyện Nam Trà My không bị mất số tiền 106 triệu đồng.

Sau đó, ông Hải đã đồng ý và yêu cầu tôi tiến hành xây dựng nhanh 2 căn nhà tình thương 60 triệu đồng/căn và báo cáo lại.

Hiện chúng tôi đã triển khai cho xã và sớm hoàn thành 2 căn nhà tình thương đúng yêu cầu của ông Hải", bà Huệ chia sẻ trên báo Vietnamnet.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)