Ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường vì rơm rạ

31/05/2020 18:11:23

Vào khoảng hơn 13h ngày 31/5, xe ô tô 4 chỗ mang BKS: 30E-008.04 bất ngờ bốc cháy khi đang di chuyển tại khu vực chân cầu Tịnh Xuyên, thuộc địa phận xã Đồng Thanh, huyện Vũ Thư.

Chiều 31/5, trao đổi với phóng viên Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật, lãnh đạo Công an xã Đồng Thanh xác nhận thông tin trên và cho biết nguyên nhân của vụ cháy bước đầu được xác định là do rơm rạ phơi ở đường quấn vào bánh xe của ô tô.

Ô tô bốc cháy ngùn ngụt giữa đường vì rơm rạ
Hiện trường vụ cháy. Ảnh HLX.

Theo đó, xe ô tô con 4 chỗ hiệu Toyota, BKS: 30E-008.04 khi đang lưu thông hướng Tiền Hải – Vũ Thư đến khu vực chân cầu Tịnh Xuyên thì phần sau xe bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trên xe có tất cả 2 người. Phát hiện xe bị cháy tài xế đã dừng xe để dập lửa, song do thời tiết nắng nóng cùng với nhiên liệu bị rò rỉ khiến lửa bùng phát nhanh.

Vị này cho biết thêm: “Nhận được tin báo, công an xã Đồng Thanh đã mang theo 2 bình cứu hoả nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chữa cháy, tuy nhiên do thời tiết nắng nóng, xe bốc cháy quá dữ gội nên mọi người đành bất lực. Vụ cháy khiến chiếc xe cùng toàn bộ giấy tờ bị thiêu rụi, hư hỏng hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thời tiết nắng nóng, xe ô tô đã di chuyển quãng đường dài, phần gầm xe vướng nhiều rơm rạ, khi gặp ma sát mặt đường đã khiến lửa bùng phát, gây cháy xe.

Theo tài xế cho biết, chiếc xe này được mua lại ở Hà Nội và xe chỉ được mua bảo hiểm bắt buộc chứ không có bảo hiểm thân vỏ”.

Được biết, cũng tại khu vực này vào khoảng 1 năm trước đã xảy ra một vụ cháy xe ô tô con tương tự do xe bị vướng rơm, rạ. Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Nguyễn Lâm (Nguoiduatin.vn)