Nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong phòng tắm

12/01/2021 14:49:05

Đang ở nhà cùng với mẹ ruột và ông bà ngoại, T. bất ngờ chuyển dạ nên đi vào phòng tắm tự sinh. Ngay sau đó, hai mẹ con được đưa vào trung tâm y tế.

Thông tin trên tờ Thanh Niên ngày 12/1, cô Nguyễn Thị Bảy, Phó hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, xã Đá Bạc (H. Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu) xác nhận một học sinh đang học lớp 7 tại trường này đã sinh con cân nặng 2,5 kg ở phòng tắm của gia đình.

Nữ sinh lớp 7 ở Bà Rịa - Vũng Tàu tự sinh con trong phòng tắm
Nữ sinh T. đang là học sinh lớp 7 trường THCS Võ Trường Toản

Theo đó, khoảng 3 giờ ngày 3/1, em N.N.A.T (học sinh lớp 7) ở nhà cùng với mẹ ruột và ông bà ngoại tại thôn Phước An, xã Đá Bạc thì chuyển dạ sinh con.

Nữ sinh vào phòng tắm của gia đình và sinh một bé gái, sau đó lấy kéo tự cắt dây rốn. Nghe tiếng trẻ con khóc, mẹ của T. vào kiểm tra thì thấy T. đang ôm con. Ngay sau đó, mẹ con T. được người nhà đưa vào Trung tâm y tế huyện Châu Đức chăm sóc y tế. 

Cô Bảy cho biết, T. mới học lớp 7 nhưng em đã 15 tuổi do lúc học tiểu học, nữ sinh bị lưu ban 2 năm.  Thời gian T. mang bầu là lúc đang học kỳ 2 của lớp 6. Lúc đó, nhà trường cho học sinh ở nhà học trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19.

Mặc dù mang bầu nhưng T. vẫn đến trường học và đã thi xong học kỳ 1. Nhiều ngày T. không đến trường nên giáo viên tìm hiểu mới biết T. nghỉ học vì sinh con. Gia đình T. cũng giấu chuyện này với nhà trường, chỉ nói T. bị bệnh không đến lớp được.

Hiện sự việc đã được Công an xã Đá Bạc báo cáo lên Công an huyện Châu Đức điều tra xử lý theo quy định pháp luật. 

Về phía em T., sau khi điều trị hậu sản, mẹ con T. đã được xuất viện về nhà, thông tin về cha đứa bé vẫn chưa được gia đình tiết lộ.

HL (Nguoiduatin.vn)