Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị xé áo, đạp vào mặt

19/08/2022 22:24:52

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh quỳ trên nền đất và bị một nhóm nam nữ thanh niên tát, đánh hội đồng.

Trong đoạn clip, nữ sinh này vừa khóc vừa quỳ, chắp tay xin lỗi nhưng nhóm nam nữ vẫn không tha, mà tiếp tục chửi tục và lao vào xé áo nữ sinh. Cao điểm cú đạp của một nữ thanh niên khiến nữ sinh này ngã ngửa. Xung quanh, nhiều người hò reo cổ vũ.

Sau khi đoạn clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với hành vi côn đồ của nhóm nam nữ đánh hội đồng nữ sinh. Cùng đó, nhiều người đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm nhóm này.

Nữ sinh lớp 6 ở Hà Nội bị xé áo, đạp vào mặt
Nữ sinh bị các học sinh khóa trên tát, đạp vào mặt. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Hà Đông, TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng cơ quan công an vào cuộc xác minh sự việc.

Qua xác minh, sự việc diễn ra vào ngày 18/8. Nữ sinh bị tát, đạp vào mặt là em T., học sinh lớp 6A3 của Trường THCS Biên Giang, quận Hà Đông.

Các đối tượng đánh nữ sinh là học sinh lớp 7 và 8 cũng của Trường THCS Biên Giang.

Sáng 19/8, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh liên quan mời cha mẹ và học sinh hai bên đến làm việc và đã tham gia hòa giải.

Hai nữ sinh tham gia đánh em T. là Ng. (lớp 7A4) và Phương A. (lớp 8D). Trong đó, em Ng. có hoàn cảnh đặc biệt khi bố mẹ đã ly hôn, ở với ông bà ngoại.

Theo bà Hương, qua tìm hiểu và bản tường trình của các học sinh, nguyên nhân của sự việc là do mâu thuẫn đã xảy ra từ lâu, khi còn học tiểu học.

Bà Hương cho biết sáng nay (19/8), các gia đình đã hòa giải. Thời điểm đó, gia đình cháu T. mới nắm được sự việc.

Đến chiều nay, sau khi về nhà và xem được clip, gia đình cháu T. không đồng ý với việc hòa giải nữa mà trình báo sự việc với Công an phường Biên Giang. 

Hiện, công an phường Biên Giang đang xác minh vụ việc.

Theo Thanh Hùng (VietNamNet)