Nữ phóng viên VTV8 bị đôi nam nữ đánh tới tấp khi đang tác nghiệp

16/02/2020 19:13:22

Cho rằng bị ghi hình vi phạm giao thông, đôi nam nữ đã ra tay hành hung một nữ phóng viên của đài VTV8 đang quay phim tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng).

Công an phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vừa triệu tập 2 đối tượng N.T.T.V. (37 tuổi) và H.D.H. (34 tuổi, người địa phương) đến lấy lời khai để làm rõ việc hành hung chị Phương Anh, phóng viên của đài VTV8 tại Đà Nẵng.

Theo tường thuật của nạn nhân, khoảng 19 giờ ngày 12/2, khi chị đang tác nghiệp tại gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê thì bất ngờ có một đôi nam nữ chạy đến đòi xóa hình ảnh trong máy camera vì cho rằng mình bị ghi lại hành vi vi phạm giao thông.

Nữ phóng viên VTV8 bị đôi nam nữ đánh tới tấp khi đang tác nghiệp

Trước sự chứng kiến và can ngăn của nhiều người, đôi nam nữ vẫn lăng mạ, chửi bới chị Phương Anh, bất chấp nữ phóng viên này ra sức giải thích đang làm nhiệm vụ theo sự phân công của cơ quan.

"Mặc dù hình ảnh tôi quay không có họ, nhưng 2 người vẫn chửi bới, thậm chí lao vào định đánh tôi. Thấy tình hình căng thẳng nên buộc tôi phải đưa máy cho họ xem và họ xóa hết hình ảnh trong camera", phóng viên Phương Anh, chia sẻ.

Dù nữ phóng viên đã cầm máy camera đi vào phòng của nhân viên trực gác chắn để lánh nạn, đôi nam nữ này xông vào tận nơi để hành hung. Thậm chí còn đe dọa, lên giọng thách thức Phương Anh gọi điện cho công an.

Nữ phóng viên VTV8 bị đôi nam nữ đánh tới tấp khi đang tác nghiệp - 1
Người phụ nữ hành hung phóng viên khai nhận vụ việc tại công an

Ngay sau khi nhận được trình báo của bị hại, Công an phường Thanh Khê Đông đã có mặt tại hiện trường để trích xuất camera và xác định được người liên quan.

Tại cơ quan công an, 2 người này khai nhận, do nghĩ phóng viên chụp ảnh mình vi phạm luật giao thông nên đã đe dọa, buộc chị Phương Anh phải xóa những gì đã quay chụp. Khi yêu cầu này không được chấp nhận, người phụ nữ đã xông vào đánh phóng viên tại gác chắn Thanh Khê, dưới sự chứng kiến của rất nhiều nhân viên.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)