Nữ hành khách cao tuổi tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về do nhồi máu cơ tim

16/07/2020 19:54:06

Theo báo cáo từ cơ quan Y tế tỉnh Quảng Ninh chiều 16/7 xác định nguyên nhân sơ bộ nữ hành khách tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam là do bị nhồi máu cơ tim.

Liên quan đến trường hợp hành khách 73 tuổi tử vong trên chuyến bay từ Mỹ về Việt Nam, chiều 16/7, Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã có thông tin.

Theo đó, nữ hành khách N.T.T (73 tuổi, thường trú tại TP.Vị Thanh, Hậu Giang) đi trên chuyến bay VN01 từ Mỹ về Việt Nam ngày 15/7.

Khi máy bay đã bay được hơn 13 tiếng và đang bay tại độ cao 33.000 feet, hành khách này đã bị ngã sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

Ngay lập tức, phi hành đoàn đã tiến hành sơ cứu và kêu gọi một số hành khách là bác sĩ tham gia hỗ trợ. Dù phi hành đoàn và các bác sĩ tận tình cứu chữa, hành khách đã không qua khỏi, tử vong trước khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Thông tin từ cơ quan chức năng cũng sơ bộ xác định nguyên nhân nữ hành khách trên tử vong do bị nhồi máu cơ tim.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết đã thông báo sự việc và gửi lời chia buồn tới gia đình hành khách. Trong suốt quá trình bay, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ.

Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Máy bay được tiến hành khử trùng.

Trước đó, theo Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 15 và 16/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ thực hiện chuyến bay đưa công dân từ Việt Nam từ sân bay San Francisco về nước.

HP (Nguoiduatin.vn)