Nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt Hiệu trưởng: Nhà trường nói gì?

04/12/2021 11:04:28

Hiệu trưởng cho biết cuộc họp kiểm điểm cá nhân của nhà trường diễn ra hết sức bình thường, đúng quy trình, không giáo viên, lãnh đạo trường nào có lời nói hay hành động gì xúc phạm cô Hoa.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 2/12, sau buổi họp do Trường THCS Hoàng Quốc Việt để kiểm điểm viên chức đối với giáo viên môn Ngữ Văn là cô Võ Thị Như Hoa.

Sau khi cuộc họp vừa kết thúc, cô Hoa đã uống thuốc tự tử ngay trước mặt hiệu trưởng và nhiều đồng nghiệp. Ngay lập tức, cô Hoa được đưa vào Bệnh viện Quận 7 cấp cứu.

Sau gần 3 giờ nhập viện, cô Hoa xuất viện vào tối cùng ngày với chuẩn đoán ngộ độc thuốc gây ngủ khác, chưa xác định.

Nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt Hiệu trưởng: Nhà trường nói gì?
Cô Như Hoa thời điểm được cấp cứu trong bệnh viện.

Theo Báo Dân Việt, cô Hoa cho biết nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là vì trong tháng 11, nhà trường "bỗng nhiên" áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV với lý do không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Trong buổi chiều ngày 2/12, lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức đối với cô Hoa với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021, yêu cầu cô Hoa có bản kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định. Tuy nhiên, cô Hoa cho biết bản thân không hề nhận được thư mời họp từ phía nhà trường.

Nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt Hiệu trưởng: Nhà trường nói gì? - 1
Quyết định kỷ luật cô Võ Thị Như Hoa. 

Sau khi biết cuộc họp này sẽ diễn ra, cô giáo này đã lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo.

Trong cuộc họp này, cô Hoa cho biết đã đối chất với hiệu trưởng về những hành vi bị cáo buộc vi phạm dẫn đến ra quyết định kỷ luật. Đồng thời, đề nghị hiệu trưởng chứng minh bằng mặt giấy tờ, văn bản có mộc đỏ về những hành vi sai phạm từ các cơ quan công quyền.

Trong 3 nội dung cô Hoa bị trường cáo buộc là tự ý bỏ nhiệm sở, bị công an kết luận vi phạm hình sự và bị phạt tội gây rối trật tự công cộng, hiệu trưởng không đưa ra được chứng cớ cụ thể.

Theo nữ giáo viên này, vì dồn nén bức xúc lâu nay, cộng với uất ức khi bị quyết định kỷ luật nên cô đã uống thuốc để tự tử trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên trong trường.

Cũng trong sáng 4/12, trao đổi với phóng viên VTC News, thầy Trương Hương Hảo, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Quốc Việt xác nhận có sự việc trên, cô Hoa uống thuốc sau khi kết thúc cuộc họp diễn ra vào chiều 2/12.

“Ngày 2/12, trường họp kiểm điểm viên chức, sau khi họp xong cô Hoa lấy chai nước và vài viên thuốc ra, tôi đề nghị các cô giáo khác can ngăn động viên cô nhưng không kịp, cô Hoa vẫn uống thuốc. Nhà trường đã lập tức gọi xe cấp cứu, chúng tôi đưa cô lên bệnh viện thăm khám. Khi cô khỏe lại, chúng tôi đã bàn giao cho gia đình”, ông Hảo nói.

Nữ giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt Hiệu trưởng: Nhà trường nói gì? - 2
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc.

Thầy Hảo cho biết, cuộc họp kiểm điểm cá nhân của nhà trường diễn ra hết sức bình thường, đúng quy trình, không giáo viên, lãnh đạo trường nào có lời nói hay hành động gì xúc phạm cô Hoa.

“Có lẽ vì công việc gia đình, mối quan hệ cá nhân nhiều khi cô bức xúc, lo lắng rồi xảy ra sự việc này. Chúng tôi xác minh đây là thuốc an thần liều thấp, có thể trong người có bệnh nên cô dùng thuốc này để trị bệnh”, ông Hảo cho biết.

Theo thầy Trương Hương Hảo, nhà trường không hề tạo áp lực nào cho cô Hoa và buổi họp ngày 2/12 là buổi họp kiểm điểm, xem xét lại sự việc để cô Hoa sửa chữa, thay đổi chứ không phải buổi họp Hội đồng kỷ luật cá nhân.

Hiệu trưởng THCS Hoàng Quốc Việt cho biết thêm, sau sự việc cô Hoa uống thuốc tự tử, ngày 3/12, lãnh đạo trường đã có cuộc họp để đánh giá lại sự việc, tình hình. Theo đó, nhà trường sẽ chờ cho sức khỏe, tinh thần của cô Võ Thị Như Hoa ổn định lại, trường sẽ tổ chức họp để giải quyết các vấn đề liên quan đến cô Hoa, giải tỏa tâm lý nặng nề cũng như các thắc mắc để các giáo viên yên tâm công tác và ổn định lại.

PN (Nguoiduatin.vn)