Nữ giáo viên Nam Định đánh học sinh lớp 4 tím tay do mất bình tĩnh, mong được sửa sai

01/06/2020 15:29:41

Trong bản tường trình cô N. cho biết, do mất bình tĩnh nên đã dùng thước đánh học sinh. Cô N. cũng cho biết, rất ân hận về những gì đã làm và xin nhận trách nhiệm.

Sau khi nhận được phản ánh về việc bé gái lớp 4 bị cô giáo đánh bầm tím cánh tay tại trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu (TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Nam Định cùng nhà trường đã khẩn trương vào cuộc và yêu cầu nữ giáo viên viết bản tường trình.

Nữ giáo viên Nam Định đánh học sinh lớp 4 tím tay do mất bình tĩnh, mong được sửa sai
Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu, nơi xảy ra sự việc

Theo bản tường trình của cô Phạm Thị Hồng N. vào khoảng 9h ngày 29/5, trong tiết Tập làm văn, cô N. kiểm tra bài và thấy em T. chưa hoàn thành bài cô giao. Việc em T. thiếu bài đã được cô N. nhắc nhở nhưng em vẫn chưa khắc phục. Bên cạnh đó, trong lớp, em T. chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết bài chậm.

Trong tiết học, em T. không tập trung viết bài, nên trong lúc mất bình tĩnh, cô N. đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em có để lại vết đỏ. Ngay lúc đó, học sinh không có biểu hiện kêu đau nên cô và cả lớp vẫn tiếp tục tiết học.

"Tôi nhận thấy việc làm đó của tôi là sai, tôi rất ân hận về việc mình đã làm và xin nhận trách nhiệm về việc mình làm...", cô N. nêu rõ trong bản tường trình.

Đến tối 29/5, cô N. đã cùng ban giám hiệu nhà trường đến gặp, xin lỗi em T. và gia đình. Bản tường trình, cô N. cũng nêu rõ, bản thân là giáo viên trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp, dẫn đến sự việc trên.

Qua đó, cô giáo này bày tỏ mong muốn gia đình em T. thông cảm, bỏ qua và cho mình cơ hội sửa sai. Sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định cũng đã báo cáo gửi UBND TP Nam Định và Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định.

Nữ giáo viên Nam Định đánh học sinh lớp 4 tím tay do mất bình tĩnh, mong được sửa sai - 1
Vết bầm tím vì bị cô giáo đánh.

Tối 29/5, Ban giám hiệu trường cùng cô giáo Phạm Thị Hồng N. đã làm việc với gia đình, phân tích nguyên nhân của sự việc đáng tiếc là do cô giáo muốn học sinh hoàn thành tốt yêu cầu của mình, cùng với việc cô giáo còn thiếu kinh nghiệm, mất bình tình, nóng vội, chứ hoàn toàn không có ý trù dập, xúc phạm học sinh.

Ban giám hiệu và cô giáo N. đã xin lỗi gia đình học sinh. Về phía gia đình học sinh, về cơ bản gia đình thông cảm và thiện chí trước lời xin lỗi của cô giáo. 

Sau đó, Ban giám hiệu trường Hồ Tùng Mậu đã thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác chủ nhiệm lớp 4A6 cũng như đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên Phạm Thị Hồng N. . Nhà trường bố trí giáo viên khác dạy thay để đợi Hội đồng kỷ luật trường Hồ Tùng Mậu họp, đưa ra hình thức xử lý kỷ luật cụ thể đối với giáo viên Phạm Thị Hồng N. theo mức đình chỉ giảng dạy từ 1 đến 6 tháng.

HL (Nguoiduatin.vn)