Nữ bệnh nhân 166 xuất viện sau 4 lần âm tính với SARS-CoV-2

04/05/2020 15:11:30

Sáng ngày 4/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã làm các thủ tục xuất viện cho ca bệnh thứ 166 sau 4 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Chị V.T.L. - bệnh nhân 166, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Đông Phú, huyện Lục Nam, Bắc Giang.

Trước đó, bệnh nhân số 166 sống tại Thái Lan, về Việt Nam ngày 20-3 trên chuyến bay mang số hiệu TG564 của Thai Airways (ghế 40B). Ngay sau khi đáp xuống sân bay, bệnh nhân được đưa thẳng tới nơi cách ly tập trung tại Lữ đoàn Phòng không 241 (xã Quỳnh Lưu, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Nữ bệnh nhân 166 xuất viện sau 4 lần âm tính với SARS-CoV-2
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tổ chức xuất viện cho nữ bệnh nhân 166

Bệnh nhân sau đó được lấy mẫu bệnh phẩm chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình vào ngày 26/3.

Trong thời gian cách ly đặc biệt và điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị theo phác đồ hướng dẫn của của Bộ Y tế nên hơn 1 tháng điều trị, sức khỏe của bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần, trong đó 4 lần liên tiếp gần đây đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.  Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, thể trạng hoàn toàn bình thường, tâm lý vui vẻ, phấn khởi, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Được biết, ca bệnh 166 cũng là bệnh nhân cuối cùng (13/13 ca mắc Covid-19) được chữa khỏi bệnh và xuất viện tại Ninh Bình.

HL (Nguoiduatin.vn)