NÓNG: TP.HCM phát hiện ca mắc Covid-19 làm việc tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc

31/05/2021 21:00:00

Ca nhiễm trên được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

Tối ngày 31/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện một ca mắc Covid-19 trong Khu công nghiệp.

Theo đó, chiều ngày 30/5, ngành y tế ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 tại một kho hàng thuộc Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

 

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca mắc Covid-19 làm việc tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc
Kho hàng trong Khu công nghiệp Vĩnh Lộc vừa phát hiện ca mắc Covid-19
NÓNG: TP.HCM phát hiện ca mắc Covid-19 làm việc tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - 1
Công nhân tại kho hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

Kho hàng trên có số người làm việc khoảng 100 người, có đặc thù môi trường thông thoáng, không khép kín, có khu vực nhà ăn riêng. Ca nhiễm trên được phát hiện thông qua đợt triển khai lấy mẫu tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 15, quận Gò Vấp.

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca mắc Covid-19 làm việc tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc - 2
Ngành y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm công nhân tại kho hàng

Qua điều tra sơ bộ, HCDC và ngành y tế địa phương phối hợp với kho hàng truy vết được 27 trường hợp F1 tiếp xúc gần. Đồng thời, yêu cầu bố trí ngay khu vực cách ly tạm thời đối với F1, điều tra thông tin và lấy mẫu xét nghiệm đơn. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, tất cả trường hợp F1 sẽ được chuyển cách ly tập trung.

Tất cả người lao động còn lại làm chung công ty được đánh giá F2 và được bố trí 1 khu vực khác cách biệt với trường hợp F1.

Tất cả các trường hợp F2 phải thực hiện cách ly tạm thời tại nơi làm việc, lấy mẫu xét nghiệm gộp 5 để được đánh giá nguy cơ. Sau khi tất cả trường hợp F2 có kết quả xét nghiệm 02 lần âm tính thì mới gỡ phong tỏa kho hàng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo ngành Y tế địa phương cũng đã thông tin ngay địa chỉ 27 trường hợp F1 đến các quận huyện có liên quan để điều tra truy vết F2 trên địa bàn.

 Theo Tứ Quý (Doanh nghiệp và Tiếp thị)