Những tuyến buýt nào ở Hà Nội được phục hồi sau khi cầu Thăng Long sửa chữa xong?

07/01/2021 10:59:29

Ngay sau khi Bộ GTVT tổ chức Lễ thông xe cầu Thăng Long, Sở GTVT Hà Nội đã chấp nhận phục hồi lộ trình và dịch vụ đối với 16 truyến xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ngày 7/1/2020, sau nhiều tháng thi công sửa chữa mặt đường tầng 2 cầu Thăng Long đã chính thức thông xe trở lại trong sự chào đón của đông đảo người dân. Đặc biệt, việc thông cầu Thăng Long vào dịp trước Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ giúp người dân dễ dàng di chuyển, giảm "gánh nặng" ùn tắc cho cầu Nhật Tân.

Theo Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản của TTQL Giao thông công cộng TP Hà Nội về phương án điều chỉnh phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau khi thông xe cầu Thăng Long. Sở GTVT sau khi xem xét và đã chấp thuận đề xuất trên.

Những tuyến buýt nào ở Hà Nội được phục hồi sau khi cầu Thăng Long sửa chữa xong?
Cầu Thăng Long đã được thông xe sáng nay (7/1)

Cụ thể đơn vị phục hồi lộ trình đối với 16 tuyến buýt, trong đó có 15 tuyến buýt trợ giá gồm: 07, 35B, 46, 53A, 53B, 56A, 58, 60B, 61, 64, 93, 95, 100, 112, CNG 04 và 1 tuyến không trợ giá số 212.

Đối với đề xuất điều chỉnh lộ trình, tăng tần suất dịch vụ tuyến buýt CNG04 Kim Lũ (Sóc Sơn) - Nam Thăng Long, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội báo cáo chi tiết để Sở báo cáo thành phố.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố có trách nhiệm chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông Vận tải hướng dẫn các đơn vị vận hành tổ chức triển khai phương án điều chỉnh phục hồi các tuyến buýt đảm bảo vận hành an toàn; thông báo đến hành khách đi xe buýt để khách biết và lựa chọn đi lại thuận tiện; thu hồi điểm dừng, bổ sung thông tin điểm dừng xe buýt theo phương án phục hồi lộ trình các tuyến buýt sau khi thi công xong cầu Thăng Long.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)