Nhóm người hóa trang ăn xin phản cảm ở Hội An xin lỗi cộng đồng

01/04/2020 11:10:54

Ít nhất có 2 tài khoản Facebook được cho là những người tham gia vào nhóm hóa trang cảnh ăn xin phản cảm ở Hội An lên tiếng xin lỗi, mong được bỏ qua.

Sáng 1/4, Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam xác nhận, sau khi tụ tập hóa trang thành ăn xin để chụp hình, quay clip ở Hội An và vấp phải phản ứng của dư luận, một người trong nhóm "đăng đàn" xin lỗi trên MXH.

Theo đó, trên Facebook cá nhân mang tên Tran Thi M.T, và Ut Tr. (được giới thiệu sống ở TP Đà Nẵng) viết lời xin lỗi với nội dung gần như giống nhau. Cụ thể, chủ 2 trang Facebook cá nhân trên viết:

"Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An.

Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến mọi người”.

Nhóm người hóa trang ăn xin phản cảm ở Hội An xin lỗi cộng đồng
Một người trong nhóm "ăn xin" đăng đàn xin lỗi.

 

Người này cho biết, nhóm chụp hình và quay clip diễn cảnh xin ăn để làm kỷ niệm. Họ không ngờ những hình ảnh và clip đó khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch Covid-19.

“Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng mạng và xã hội nên thông qua Facebook, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu huỷ toàn bộ hình ảnh, clip mà chúng tôi quay lại”, chủ tài khoản Tran Thi M.T bày tỏ.

Trước đó, vào trưa 31/3, một nhóm 4-5 người đội nón lá, ăn mặc rách rưới theo kiểu người hành khất mang theo gậy, bát đi một số tuyến đường trong khu phố cổ Hội An diễn trò ăn xin. Hình ảnh trên Facebook cho thấy nhóm người này không mang khẩu trang.

Nhiều hình ảnh của nhóm người trên sau đó được đăng tải lên Facebook gây ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng nhóm người này chỉ đơn thuần diễn trò mua vui nhưng nhiều người lại lên tiếng phản đối vì cho rằng những hình ảnh này rất phản cảm, "bêu xấu" hình ảnh Hội An. Hơn nữa, các hình ảnh này lại được thực hiện trong thời điểm cả nước chung tay chống dịch Covid-19 càng phản cảm hơn.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, khẳng định, đây là hình ảnh dàn dựng. Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm này có sự bàn bạc, trao đổi khi thực hiện các cảnh quay.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)