Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội

29/09/2019 10:50:38

Trong lúc thi thể em Nguyễn Cao S. (SN 2001, quê huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá), là tài xế xe ôm công nghệ nghi bị sát hại được bàn giao cho gia đình, bà Thu (mẹ của S.) gục đầu gào khóc gọi tên con khiến nhiều người chứng kiến không cầm được nước mắt.

Sáng 29/9, gia đình em S. đã có mặt tại hiện trường vụ việc để tiến hành làm lễ cầu siêu. Đứng chết lặng một góc, bà Thu chỉ biết liên tục chắp tay gào khóc gọi tên con. Với bà, sự ra đi của con trai là một cú sốc quá lớn.

Trong giây phút xúc động, bà Thu vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin con mất tích rồi cho đến khi chứng kiến thi thể con trai mình. Bà cho biết khi nhìn thấy khu vực con trai nằm, bà như chết lặng và không dám nhìn.

"Có lẽ vì con không muốn để tôi nhìn thấy nó nên khi tôi tìm gần khu vực nơi con nằm nhưng không phát hiện ra. Đến khi công an tìm thấy tôi như chết lặng, tôi không dám nhìn vào con", bà Thu nghẹn ngào.

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội
Người mẹ không cầm được nước mắt khi ra làm lễ cầu siêu cho con trai.
Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 1
Bà Thu gào khóc gọi tên con khi ra đến hiện trường.

 

Theo bà Thu, ở nhà S. rất ngoan và thương mẹ, thời gian học cấp 3 mỗi khi được nghỉ hè em đều đi làm thêm để phụ giúp mẹ. Ngày chưa nhận giấy báo trúng tuyển đại học S. đã lên Hà Nội tìm việc làm thêm vừa để ổn định chỗ ăn ở và kiếm tiền gửi về cho mẹ chữa bệnh.

"Ở nhà cứ nghỉ hè là nó lại xin đi làm thêm, nó bảo đi làm đỡ đần cho mẹ. Đợt vừa rồi nó còn lên Hà Nội trước đi chạy Grab xong rồi mới nhập học. Con còn chưa đi học được một tháng vậy mà…

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 2

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 3

Biết con đi chạy Grab tôi có khuyên thế nào cũng không được, chỉ kịp dặn con đi làm cẩn thận nhỡ xảy ra trộm cướp thì cứ đưa hết tài sản cho người ta rồi mà chạy lấy thân. Vừa dặn con được mấy hôm thì xảy ra chuyện.

Lần vừa rồi về thăm mẹ nó có đưa cho tôi 5 triệu đồng, còn những lần đi làm thêm ở nhà nhiều hay ít em nó đều đưa mẹ, đến giờ thì…", bà Thu xót xa.

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 4
Bà Thu thất thần cầm trên tay bó hương và chiếc áo của con trai mình.

Từ hiện trường về tới Trung tâm pháp y Hà Nội, nhìn thấy thi thể con trên người quấn quanh bằng nylon bà Thu khóc ngất, bà gục đầu gào khóc gọi tên con khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cạnh đó chị Ánh Nguyệt (chị gái S.) cũng đau đớn gọi tên em. “S. ơi em về với chị với mẹ đi, về đi S. ơi…”, chị Nguyệt gọi tên em trai trong tuyệt vọng.

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 5
Nhìn thấy thi thể con trai, người mẹ tiếp tục gào khóc gọi tên con.
Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 6
Người mẹ chỉ biết gục đầu nghẹn ngào khi chiếc xe chở linh cữu của S. chuẩn bị đưa đi hỏa táng.

Trước đó khi nghe tin em trai mất tích chị Nguyệt là người đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội nhờ cộng đồng mạng tìm kiếm thế nhưng không có thông tin gì của em mình. Đến khi nhận tin phát hiện thi thể S. ở bãi đất hoang ít người qua lại chị Nguyệt và người thân đau đớn vô cùng.

Ông Phùng Văn Tần (bố dượng của nạn nhân) cho biết, S. là người hiền lành, ngoan ngoãn và rất chịu khó. Khi nghe tin S. mất tích người thân trong gia đình ông vội vã bắt xe ra Hà Nội tìm kiếm với hy vọng sớm tìm thấy S. Tại Trung tâm pháp y Hà Nội ông Tần cùng người thân thức trắng đêm để chờ đợi đón thi thể của S.

Nhói lòng cảnh người mẹ gục đầu vào xe cấp cứu khóc ngất, liên tục gọi tên con trai nghi bị sát hại ở Hà Nội - 7
Chị Nguyệt không đứng dậy nổi khi mất đi người em trai.

“S. hiền lành lắm, nghĩ thương cho con vô cùng. Gia đình tôi giờ chỉ mong sao cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ vụ án để người gây ra cái chết cho S. phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", ông Tần chia sẻ.

7h sáng cùng ngày, thi thể của em S. được gia đình đưa đi hỏa tang tại nghĩa trang Văn Điển sau đó tiếp tục đưa về quê nhà Thạch Thành, Thanh Hóa an táng.

Theo Gia Đoàn (Helino)