Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất biểu hiện mắc Covid-19 rất cao

24/03/2020 21:39:28

Từ sáng đến chiều 24/3, dù mật độ chuyến bay ít nhưng xuất hiện 15 trường hợp có triệu chứng rõ. Ngày 23/3, có 11 người có triệu chứng, nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Báo cáo nhan tại buổi họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM chiều 24/3, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh, Phó ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cho biết, dù mật độ chuyến bay về TP.HCM ít đi nhưng triệu chứng rõ cho thấy những người về từ vùng dịch hầu như mang mầm bệnh.

Cụ thể, trong ngày 23/3, TP.HCM đã tiếp nhận 8 chuyến bay chở 732 hành khách, trong đó, 11 người có triệu chứng nghi ngờ khả năng nhiễm Covid-19 rất cao. Từ sáng đến chiều 24/3, cơ quan chức năng tiếp tục ghi nhận 15 trường hợp có triệu chứng rất rõ.

Nhiều người Việt về Tân Sơn Nhất biểu hiện mắc Covid-19 rất cao

Tất cả những người về từ vùng dịch có nguy cơ nhiễm bệnh cao đều được cách ly, xét nghiệm toàn bộ.

Về tình hình kiểm soát dịch, thành phố cũng đang tiến hành điều tra, rà soát các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8/3 để hướng dẫn cách ly y tế. Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật đang lên danh sách và gửi các đơn vị để rà soát, hướng dẫn cách ly tại nhà.

Phó chủ tịch thành phố, ông Lê Thanh Liêm đề nghị thành lập tổ công tác để đến từng nhà, từng cơ sở lưu trú để xét nghiệm trên diện rộng, tất cả khách nhập cảnh từ ngày 8/3, đánh giá nguy cơ để cách ly.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam ngày 23/3, các hãng hàng không sẽ phải dừng vận chuyển hành khách người Việt từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3. Nguyên nhân là các khu cách ly tại TP.HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)