Nhậu giữa mùa dịch, 3 cán bộ bị đình chỉ công tác

23/08/2020 11:15:37

Hai phó phòng cấp huyện và một cán bộ xã ở Quảng Nam ăn nhậu trong lúc đang dịch bệnh đã bị tạm đình chỉ công tác chờ xem xét kỷ luật.

Ngày 23/8, ông Thái Bình, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), cho biết đã chỉ đạo UBND huyện Nông Sơn tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đỗ Đình Long, Phó trưởng Phòng NN-PTNT và ông Trần Mạnh Sỹ, Phó trưởng Phòng Tài chính - kế hoạch của huyện này vì có hành vi vi phạm kỷ luật kỷ cương hành chính.

Ngoài ra, Huyện ủy Nông Sơn cũng chỉ đạo UBND huyện yêu cầu UBND xã Quế Lâm (huyện Nông Sơn) tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ Tài chính - kế toán xã Quế Lâm.

Nhậu giữa mùa dịch, 3 cán bộ bị đình chỉ công tác
UBND huyện Nông Sơn nơi ông Sỹ, Long đang công tác

Trước đó ngày 6/8, dù đang trong thời điểm dịch bệnh, thế nhưng trong chuyến công tác về xã Quế Lâm (H.Nông Sơn), ông Long, ông Sỹ cùng ông Nguyễn Thanh Sơn (công chức Tài chính - kế toán xã Quế Lâm) cùng một số người tổ chức ăn nhậu vào buổi trưa.

Tiếp đó, ngay trong buổi chiều cùng ngày, những người này trở về cơ quan làm việc với những cử chỉ không chuẩn mực khiến nhiều người bức xúc.

Trước sự việc trên, ngày 17/8, lãnh đạo huyện đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 3 cán bộ trên, đồng thời thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý theo quy định.

“Anh em thì có sai phạm nhỏ nhỏ thôi, hiện huyện đã đình chỉ công tác để tiến hành xử lý, khi có kết quả sẽ thông tin cụ thể”, vị lãnh đạo H.Nông Sơn thông tin thêm.

Dự kiến vào tuần sau, huyện Nông Sơn sẽ họp để xem xét, đưa ra hình thức xử lý theo quy định đối với các cán bộ trên.

Quảng Nam là địa phương thứ hai sau Đà Nẵng trở thành tâm dịch với 96 ca bệnh Covid-19 được ghi nhận. Hiện nay nhiều địa phương đang phải cách ly, giãn cách xã hội để chống dịch.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)