Nguy cơ lây lan dịch từ dịch vụ cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai

31/03/2020 12:28:49

Là một bệnh viện tuyến cuối nhưng Bệnh viện Bạch Mai vẫn duy trì dịch vụ cung cấp nước sôi hết sức thủ công, gây phiền hà cho người dân và cần sớm thay thế.

Tính đến sáng ngày 31/3, Việt Nam công bố 204 ca nhiễm Covid-19 trong đó Công ty Trường Sinh là 22. Chỉ tính riêng trong ngày 30/3, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện (BV) Bạch Mai đã ghi thêm nhận 13 trường hợp mắc, biến nơi này trở thành ổ dịch lớn nhất của cả nước.

Điều người dân đang đặc biệt quan tâm là tại sao ở Bệnh viện lớn như Bạch Mai lại vẫn có dịch vụ cung cấp nước sôi đến các khoa, phòng, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh từ đây.

Nguy cơ lây lan dịch từ dịch vụ cung cấp nước sôi ở Bệnh viện Bạch Mai
Ảnh minh họa

 

Một người có "thâm niên" chăm sóc người thân tại BV Bạch Mai cho biết, tất cả bệnh nhân nếu muốn có nước sôi dùng ở BV Bạch Mai đều phải đăng ký từ trước. Mức cược là 100.000 đồng/phích, mỗi lần thay nước mất 5.000 đồng. Khi nào ra viện trả phích được trả lại tiền cược.

Rõ ràng, việc đổi phích nước sôi không những thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bệnh viện mà còn gây bất tiện cho bệnh nhân. Chưa kể tới việc làm tăng lưu lượng người ra - vào bởi nhu cầu về nước sôi của những người nằm viện là rất lớn.

Lấy ví dụ như ở BV Nhi Trung ương, tất cả các phòng khoa trong bệnh viện đều được trang bị máy nước nóng lạnh để bệnh nhân có thể sử dụng miễn phí. Vậy mà điều này lại đang là xa xỉ với một bệnh viện lớn như Bạch Mai.

Theo một doanh nghiệp làm về lĩnh vực y tế, Trường Sinh là doanh nghiệp làm trong lĩnh vực cung cấp thức ăn cho các bệnh viện nhiều năm nay, tham gia vào cả Bệnh viện hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện K (cơ sở 1)…

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)