Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 87 âm tính với Covid-19

25/03/2020 09:14:19

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 87 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Theo đó, kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tối ngày 24/3 đã xác nhận trường hợp tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 87 này có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện người này vẫn đang được cách ly và theo dõi tại khu cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Bệnh nhân thứ 87 được xác định là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, TP.Hà Nội. Trước khi bệnh nhân này phát bệnh có 1 người ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam lên khám ở Bệnh viện Bạch Mai và có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 87. Sau đó người này về nhập viện điều trị tại Khoa Nội-Hô hấp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 87 âm tính với Covid-19
Khu vực cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam.

Khi bệnh nhân thứ 87 được xác nhận mắc Covid-19, ngoài việc chuyển người đã tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 87 (đang điều trị tại Khoa Nội-Hô hấp) xuống khu cách ly, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cũng lập tức tiến hành cách ly tại bệnh viện 12 cán bộ, nhân viên y tế đã tiếp xúc với người này cùng 7 bệnh nhân nằm cùng phòng với người này tại Khoa Nội-Hô hấp.

Đồng thời, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng tiến hành khử khuẩn toàn bộ Khoa Nội-Hô hấp, không thu dung bệnh nhân mới vào khoa.

Như vậy, tính đến ngày 24/3 Hà Nam chưa có người mắc Covid-19.

Theo Khánh Ngân (Nguoiduatin.vn)