Người mẹ đi ô tô tới bỏ con trai 1 ngày tuổi trước cổng chùa kèm bức thư 'không đủ khả năng nuôi'

25/07/2019 10:00:25

Vào khoảng hơn 23h ngày 24/7, người dân thôn Rỗ, xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng xôn xao về sự việc một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long.

Sáng 25/7, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, vào thời điểm trên, có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng người dân không quan tâm.

Một lúc sau, nhà chùa nghe thấy tiếng gọi lớn: "Nhà chùa cứu con con với", trụ trì chùa gọi các phật tử để tìm hiểu. Tuy nhiên, khi vừa bật điện sáng, thì chiếc xe rời đi.

Người mẹ đi ô tô tới bỏ con trai 1 ngày tuổi trước cổng chùa kèm bức thư 'không đủ khả năng nuôi'
Bé trai mới sinh được 1 ngày thì bị mẹ bỏ rơi.
Người mẹ đi ô tô tới bỏ con trai 1 ngày tuổi trước cổng chùa kèm bức thư 'không đủ khả năng nuôi' - 1
Chiếc thùng và đồ vật mẹ bé kèm theo
Người mẹ đi ô tô tới bỏ con trai 1 ngày tuổi trước cổng chùa kèm bức thư 'không đủ khả năng nuôi' - 2
Lá thư gửi nhà chùa.

Theo ông Phú, khi kiểm tra chiếc hộp giấy to, trụ trì cùng các phật tử phát hiện bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: "Kính gửi thầy chùa! Con có em bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm". Qua nội dung bức thư để lại, cháu bé sinh ngày 23/7/2019.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường. Ngay trong đêm, cháu bé được nhà chùa bàn giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

"Theo dõi cháu bé không có khuyết tật gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1h ngày 25/7 (rạng sáng nay), cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan", ông Phú nói thêm.

Hiện tại, cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Theo Ngọc Minh (Helino)