Người dân tố giác 4 thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép

01/07/2021 15:45:09

Người dân xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng phát hiện 4 người Trung Quốc đang đi lang thang mua thức ăn nên lập tức trình báo lực lượng công an.

Ngày 1-7, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết vừa đưa 4 nam thanh niên quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Ký túc xá phía Tây (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Bốn người này gồm: Kuang YongHui, Jiang Wang, Gong DeShuai (cùng 18 tuổi) và LiYinan (17 tuổi). Trong đó, 3 người có căn cước công dân và một người có hộ chiếu.

Người dân tố giác 4 thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Số căn cước và hộ chiếu của các đối tượng

Trước đó, người dân xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang phát hiện nhóm người này đang đi lang thang mua thức ăn. Thấy các đối tượng lạ mặt, lại giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc nên người dân lập tức trình báo lực lượng công an.

Sau khi đưa về trụ sở, 4 nam thanh niên người Trung Quốc thừa nhận nhập cảnh trái phép qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam từ biên giới trên bộ của một tỉnh phía Bắc.

Người dân tố giác 4 thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1
4 thanh niên người Trung Quốc được đưa đi cách ly ngay sau khi bị người dân tố giác

Những người này cư trú ở các tỉnh phía Nam của Trung Quốc, nhập cảnh trái phép Việt Nam để xin việc làm. Thông qua một đối tượng môi giới, nhóm thanh niên đổi nhiều phương tiện di chuyển, vượt qua nhiều chốt kiểm soát ở Việt Nam. Họ cho biết khi nhận được việc làm mới thanh toán chi phí tổ chức nhập cảnh "chui".

Công an huyện Hòa Vang đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho Phòng An ninh điều tra và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng tiếp tục xử lý.

Theo Q.Luật (Nld.com.vn)