Người đàn ông sát hại nhân tình ở phố Hàng Bài từng treo phao cầu Chương Dương cứu người

12/08/2022 14:18:49

T. từng lắp phao cứu sinh trên cầu Chương Dương, Nhật Tân để cứu những người không quen biết nhưng lại sẵn sàng ra tay đoạt mạng người mình yêu.

Liên quan đến vụ án mạng làm một người tử vong tại phố Hàng Bài vào chiều 11/8. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, đối tượng M.X.T. (SN 1982, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) từng có quan hệ tình cảm với nạn nhân là chị N.T.Q.

Thời điểm trước khi xảy ra án mạng, người dân khu vực kể lại hung thủ mặc áo mưa màu xanh, cầm theo vật nhọn đuổi theo chị Q từ khu vực phố Huế lên hồ Hoàn Kiếm. Khi đến số 21 Hàng Bài, hung thủ đã ép nạn nhân lại và 2 người đứng cãi nhau. Tại đây, hung thủ đã rút vật nhọn thủ sẵn và đâm nạn nhân nhiều nhát.

Sau khi ra tay sát hại người tình, người đàn ông cũng tự kết liễu đời mình rồi nằm bên cạnh, ôm thi thể chị Q. Mặc dù đã chọn cách giải thoát nhưng đối tượng M.X.T ngay sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và qua khỏi cơn nguy kịch, không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiều người vô cùng bất ngờ đôi tình nhân có đời tư khá phức tạp. Được biết, đối tượng M.X.T đã có vợ con, làm nghề bán chim ở đường Tam Trinh, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Còn chị N.T.Q. đã bỏ chồng cách đây 3 năm, đang làm việc tại một ngân hàng trên địa bàn Hà Nội. Cơ quan điều tra cũng phủ nhận hung thủ là tài xế công nghệ, việc mặc quần áo Grab chỉ nhằm mục đích ngụy trang theo dõi nạn nhân. Bước đầu, T khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Người đàn ông sát hại nhân tình ở phố Hàng Bài từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
Đối tượng Mai Xuân Thái

Sau khi chia sẻ lên MXH, cư dân mạng tá hỏa khi nhận ra hung thủ từng được khen ngợi vì nghĩa cử tốt đẹp ngoài đời thật. Cụ thể vào ngày 16/5, M.X.T dùng xe máy chở theo nhiều phao cứu sinh treo trên cầu Chương Dương, Nhật Tân với mục đích hỗ trợ phương tiện trong lúc cứu người đuối nước.

Trong video, người đàn ông thoăn thoắt tay chân, cẩn thận buộc từng sợi kẽm vào thành cầu, tự bỏ tiền túi làm từ thiện gây xúc động mạnh. Ai nấy đều bày tỏ tiếc nuối khi chỉ trước đó vài tháng, người đàn ông níu kéo nhiều mạng sống lại nhẫn tâm ra tay với chính bạn gái của mình.

Người đàn ông sát hại nhân tình ở phố Hàng Bài từng treo phao cầu Chương Dương cứu người - 1
Nghi phạm giết người ở phố Hàng Bài từng lắp phao cứu sinh trên cầu Chương Dương, Nhật Tân để cứu giúp những người không quen biết.

Người đàn ông sát hại nhân tình ở phố Hàng Bài từng treo phao cầu Chương Dương cứu người - 2

Người đàn ông sát hại nhân tình ở phố Hàng Bài từng treo phao cầu Chương Dương cứu người - 3

Thời điểm treo phao trên cầu Nhật Tân, MXH cũng xôn xao khi xảy ra tình trạng “mất cắp”. Trả lời phóng viên, Công ty Cổ phần Công trình Giao thông Hà Nội – đơn vị quản lý đã tạm thu lại những phao cứu sinh trên 3 cây cầu này để làm việc với nhóm tình nguyện. Theo vị này, đơn vị hoàn toàn ủng hộ hoạt động treo phao cứu sinh trên cầu với hi vọng giúp đỡ các nạn nhân đuối nước. Tuy nhiên, nhóm tình nguyện cần làm việc với ban quản lý hay chính quyền địa phương trước khi thực hiện.

“Những phao cứu sinh này không bị mất cắp mà chúng tôi tạm thu lại để làm việc với nhóm tình nguyện. Họ chủ động treo phao lên cầu, mà chưa làm việc và có sự thống nhất với đơn vị quản lý”, vị lãnh đạo thông tin.

NT (Nguoiduatin.vn)