Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt khi nhắc đeo khẩu trang bị phạt 300.000 đồng

16/09/2020 13:55:54

Công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông B. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, ông B. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Trước đó, công an xã Hương Ngải đã làm rõ được hành khách đi trên tuyến buýt CNG01 (Mỹ Đình - Sơn Tây) có hành vi nhổ nước bọt vào người nữ phụ xe buýt (chị Vũ Thị Mận) khi bị nhắc đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, vào khoảng 8h sáng ngày 7/9.

Hành khách này là ông Nguyễn T.B. (SN 1978) người dân địa phương. Công an xã Hương Ngải đã triệu tập ông B. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, ông B. thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Trạm y tế xã Hương Ngải phối hợp lấy mẫu xét nghiệm của ông Nguyễn T.B. gửi đến Trung tâm y tế huyện Thạch Thất để xét nghiệm Covid-19.

Kết quả xét nghiệm ngày 13/9 xác định ông B. âm tính với SARS-CoV-2.

Người đàn ông nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt khi nhắc đeo khẩu trang bị phạt 300.000 đồng
Người đàn ông có hành vi nhổ nước bọt vào mặt phụ xe buýt khi bị nhắc nhở sử dụng khẩu trang.

 

Công an xã Hương Ngải xác định hành vi của ông B. vi phạm vào điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Cụ thể, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch và có thêm tình tiết tăng nặng là lăng mạ, phỉ báng nhân viên phục vụ xe buýt.

Cũng theo thông tin bước đầu xác định, ông Nguyễn T. B. không nghề nghiệp, thường xuyên đi lang thang, có biểu hiện bệnh lý tâm thần.

Nam hành khách chửi bới và nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé xe buýt khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Theo đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trên tuyến buýt CNG 01 (Bến xe Mỹ Đình - Bến xe Sơn Tây) của Công ty Bảo Yến. Khi xe đến địa phận xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất thì xảy ra to tiếng giữa nam hành khách và nữ phụ xe buýt.

Lúc này, trên xe buýt, một nam hành khách có khẩu trang nhưng lại đeo khẩu trang dưới cằm, nữ nhân viên xe buýt nhắc hành khách trên về việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Khi bị nhắc nhở, nam hành khách không những không làm theo mà còn dùng những lời lẽ thiếu văn hoá mạt sát nữ nhân viên và người này chỉ dừng lại khi những hành khách đi cùng can thiệp và nói "đeo khẩu trang vào đi, đeo vào tốt cho bản thân".

Tuy nhiên, trước khi xuống xe, nam hành khách này tiếp tục chửi bới và nhổ nước bọt vào nhân viên bán vé, khiến nhiều người bất bình về hành vi thiếu văn hóa.

Thấy nam hành khách nhất định không chịu đeo khẩu trang, nhân viên xe buýt đã trả lại tiền vé và mời nam hành khách xuống xe.

HP (Nguoiduatin.vn)