Người đàn ông nghèo trúng độc đắc, bỗng dưng có tiền tỷ nhờ vào lời tiên tri của ông lão trong giấc mơ

25/07/2022 09:30:33

Vào một buổi tối ông đang ngủ thì gặp giấc mơ được xem là điềm báo giúp thoát khỏi cuộc đời nghèo khó đến cùng cực.

Trúng độc đắc là niềm ước ao của hàng triệu người dân Việt Nam. Ai cũng muốn một lần trong đời chạm tới "lộc trời" để hưởng thụ cuộc sống của người có vận may. Song rất ít người biết sử dụng số tiền đó một cách chính đáng. Vậy mà người đàn ông ở Cà Mau này đã trở thành tấm gương sáng cho bao người noi theo về cách chi tiêu sau trúng số.

Trúng số 1.5 tỷ đồng nhờ điềm báo trong giấc mơ

Ông Ba Trung (Quách Phẩm, Đầm Dơi) vốn không đất đai cũng chẳng có tài sản gì quý giá ngoài sức khỏe lực điền, quanh năm làm mướn kiếm tiền nuôi thân. Nhà ông lại thuộc diện đông con nhất khu chợ Bà Hính đến mức người ta ví von vợ ông như "máy đẻ". Điều đó đồng nghĩa với việc các con của ông luôn ở trong tình trạng thiếu ăn.

"Các con tôi cứ lần lượt chào đời, lớn xíu là thả vạ thả vật rồi chịu đói địu khát. May mắn chúng chẳng bệnh tật gì, cứ mạnh như ngọn cỏ dại. Chỉ buồn nỗi chẳng đứa nào ăn học đàng hoàng", người đàn ông từng tâm sự.

Tháng năm trôi đi, các con của ông đã trưởng thành và lập gia đình. Song ai cũng nghèo đói, không có điều kiện để phụng dưỡng cha mẹ. Vì thế dù đã ở cái tuổi gần đất xa trời, vợ chồng ông vẫn phải lam lũ khắp nơi.

"Bà xã tối ngày rao bán bánh ú khắp đường làng ngõ xóm. Còn tôi tuổi già sức yếu đi xin làm mướn không ai thuê đành về nhà phụ vợ gói bánh ú. Tối đến tôi nhận thêm công việc đi ngủ thuê để trông giữ đồ đạc cho hàng xóm láng giềng với giá 10.000 đồng/đêm, đủ để mua gói thuốc. Lúc ấy tôi luôn ước được đổi đời để biết mùi vị của sung sướng", ông Ba Trung tâm sự.

Người đàn ông nghèo trúng độc đắc, bỗng dưng có tiền tỷ nhờ vào lời tiên tri của ông lão trong giấc mơ
Ông Ba Trung (Quách Phẩm, Đầm Dơi) vốn không đất đai cũng chẳng có tài sản gì quý giá ngoài sức khỏe lực điền, quanh năm làm mướn kiếm tiền nuôi thân

Sau bao ngày ước ao, niềm mong mỏi của ông Trung đã thành hiện thực. Vào một buổi tối ông đang ngủ mướn thì gặp giấc mơ được xem là điềm báo. Trong mơ có một ông lão râu tóc bạc phơ, khuôn mặt rất phúc hậu hiện lên. Ông lão nói văng vẳng bên tai ông rằng: “Từ nay, ông không cần đi ngủ mướn nữa. Có người thương ông nên cho ông một số tiền dành dụm mà tiêu xài”.

"Câu nói vừa dứt, tôi liền bật dậy thì không thấy ông lão đâu. Tôi ngồi thẫn thờ nghĩ rằng, rất có thể đây là điềm báo may mắn mà tổ tiên báo cho. Tôi suy xét xem liệu có một điều kỳ diệu sẽ đến không? Nào ngờ, điềm báo trong giấc mộng kia là sự thật", ông Trung nhớ lại.

Trưa hôm sau, ông Trung đi ra phía đầu đường định mua thuốc lá thì có người bán vé số đến mời mua. Ông chợt nhớ đến tờ vé số hôm qua mua nên mượn sổ người bán vé dò thử nhưng trật. Sau đó ông đã ủng hộ người này một tờ vé số 10.000 đồng.

Đến chiều, ông chăm chú ngồi bên chiếc đài cũ kỹ để nghe đọc từng con số. Giải đặc biệt trị giá 1.5 tỷ đồng hoàn toàn trùng khớp với dãy số trên tờ vé mà ông đang cầm trên tay.

Cách hưởng thụ cuộc sống sau trúng số gây ngỡ ngàng

Có trong tay số tiền lớn chưa từng có, ông Ba Trung đã hét lên sung sướng, nghĩ ngay tới chuyện sẽ hưởng thụ cuộc sống của người giàu. Vậy mà, ông vẫn giữ nguyên căn nhà nhỏ đơn sơ. Ông bảo giờ có tiền thật nhưng cuộc sống mấy chục năm nghèo khó đã quen nên không biết sống như thế nào cho giống tỷ phú.

Người đàn ông nghèo trúng độc đắc, bỗng dưng có tiền tỷ nhờ vào lời tiên tri của ông lão trong giấc mơ - 1
Căn nhà lá đơn sơ của vợ chồng ông Ba Trung

Đáng nói, ông Trung vẫn đi làm mướn gom từng đồng, vợ ông đi bán bánh sớm hôm. “Tôi cảm nhận được đồng tiền quý giá nên chưa dám tiêu xài gì cả. Tôi chỉ cho các con mỗi đứa một ít lấy vốn làm ăn, còn lại gửi ngân hàng để tìm mua vài công đất canh tác", ông nói.

Vừa dứt lời, ông tiếp tục trầm ngâm: "Cuộc sống của chúng tôi xưa nay đều vất vả nhưng rất hạnh phúc, chưa bao giờ to tiếng gì cả. Vợ tôi là một người đàn bà đảm đang, chung thủy. Bà ấy suốt mấy chục năm tần tảo, thu vén cho gia đình và khổ nhiều nên quen, khi có tiền trúng số cũng khiêm tốn chẳng đòi hỏi gì. Bà ấy bảo, nay đã già không có nhu cầu tiêu pha nên cứ để dành cho con cháu".

Chính cách sống chân chất của ông ba Trung đã khiến người dân trong xã nể phục. Họ trân quý tấm lòng của ông và coi đó là tấm gương sáng để học tập, dạy bảo con cháu về giá trị của đồng tiền.

Theo Ngọc Hà (Phụ Nữ & Pháp Luật)

Nổi bật