Người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng vì đi bộ qua nhà hàng xóm nói chuyện

10/08/2021 06:48:58

Ngày 9/8, Công an phường Nại Hiên Đông đã lập hồ sơ trình Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) ra quyết định xử lý 7 trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có vụ việc 1 người đàn ông đi bộ qua nhà hàng xóm nói chuyện.

Theo đó, tính đến 17h chiều nay (ngày 9/8) Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã tuần tra, phát hiện 17 trường hợp vi phạm về công tác phòng dịch. Trong đó, tham mưu cho UBND phường xử lý 10 trường hợp, 7 trường hợp còn lại được Công an phường này lập hồ sơ trình Công an quận ra quyết định xử lý mỗi trường hợp 7.500.000 đồng theo quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Được biết, phường Nại Hiên Đông thuộc diện cách ly y tế (phong tỏa cứng) do liên tiếp phát hiện hàng loạt ca nhiễm Covid-19, nên nhà phải cách ly nhà, người cách ly người. Công an TP. Đà Nẵng cũng đã ra văn bản yêu cầu Công an quận Sơn Trà giám sát chặt và xử phạt nghiêm việc người dân không chấp hành, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

Tuy nhiên, khoảng 9h sáng 9/8, ông C.V.T (trú tổ 86, phường Nại Hiên Đông) đã đi bộ qua nhà hàng xóm để nói chuyện.

Người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng vì đi bộ qua nhà hàng xóm nói chuyện
Người đàn ông qua nhà hàng xóm nói chuyện bị lập biên bản vi phạm và bị đề xuất xử phạt 7,5 triệu đồng

Ngay khi phát hiện vụ việc, Tổ tuần tra Công an phường đã lập biên bản đối với người này vì hành vi không chấp hành các hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, lực lượng chức năng phường này cũng phát hiện trường hợp chị N.T.H (SN 2003), mượn thẻ tình nguyện viên để đến điểm Khúc Hạo - Lê Chân thực hiện việc riêng, sai quy định về công tác phòng dịch.

Trong ngày, phường này lập biên bản xử phạt ông L.V.Q. (trú Chung cư C2), vì lợi dụng ra tàu bơm nước nhưng không đúng giờ và tranh thủ cào chíp chíp để đi bán.

Người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng vì đi bộ qua nhà hàng xóm nói chuyện - 1
Ngày 9/8, Công an phường Nại Hiên Đông đã phát hiện 17 trường hợp vi phạm về công tác phòng dịch

Theo Sở y tế Đà Nẵng, trong ngày 9/8, "điểm nóng" quận Sơn Trà đã phát hiện thêm 46 ca Covid-19 mới, trong đó riêng phường Nại Hiên Đông có 13 trường hợp.

Cũng trong tối nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng thông tin, trong 24h qua, các quận huyện trên địa bàn thành phố đã xử phạt tổng cộng 31 trường hợp có hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền là 208 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 18/6 đến nay đã xử phạt 682 trường hợp với số tiền là 1.647,5 triệu đồng.

Theo Khương Mỹ (Pháp Luật & Bạn Đọc)