Người đàn ông bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19

18/06/2021 09:15:50

Hàng ngày bán nước chè trên vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã không ngần ngại ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Huỳnh, ngoài 50 tuổi, ở TP Ninh Bình. Ông là lao động tự do, thu nhập chính dựa vào việc bán hàng nước chè tại vỉa hè trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Bích Đào, TP Ninh Bình.

Với mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, gia đình ông đã tự nguyện tham gia hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch COVID-19.

"Tôi rất xúc động khi nghe lời kêu gọi của Chính phủ và của tỉnh Ninh Bình vận động người dân ủng hộ để chống dịch Covid-19. Do vậy, tôi đã tự nguyện dành số tiền 20 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

"Năm 2020, Chính phủ đã triển khai chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, trong đó có gia đình tôi, nhưng vợ chồng tôi đã từ nguyện từ chối nhận hỗ trợ để nhường lại cho những hộ khác còn khó khăn hơn". - ông Huỳnh chia sẻ.

Người đàn ông bán trà đá vỉa hè ủng hộ 20 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
Ông Lê Văn Huỳnh trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Lao Động

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, những ngày qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã chia sẻ, đóng góp ủng hộ quỹ vaccine để chung tay cùng Chính phủ và tỉnh Ninh Bình đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Trâm (Nguoiduatin.vn)