Người dân cậy cửa giải cứu cụ ông 83 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy

05/05/2020 21:48:38

Thang máy tại tòa nhà P2 khu đô thị Việt Hưng bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bên trong bị mắc kẹt. Ngay sau đó người dân đã cạy cửa giải cứu 2 người ra ngoài an toàn.

Vụ việc xảy ra vào tối 5/5 tại tòa P2 khu đô thị Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội). Thời điểm này, ông Nguyễn Thạc Hùng (83 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội) cùng một người khác đi thang máy lên tầng 10 tòa nhà P2 khu đô thị Việt Hưng thì thang bất ngờ gặp sự cố khiến 2 người bên trong bị mắc kẹt.

Nhận thông báo, cư dân tòa nhà cùng 2 bảo vệ đã gọi nhân viên sửa thang máy tới giải quyết. Nhưng sau gần 30 phút, vì lo lắng cho sức khỏe của 2 người bên trong, người dân đã phải tự cậy cửa, giải cứu nạn nhân.

Người dân cậy cửa giải cứu cụ ông 83 tuổi bị mắc kẹt trong thang máy
Thang máy xảy ra vụ việc

 

Ông Vũ Xuân Trung - Phó ban quản trị tòa nhà xác nhận về sự cố về thang máy nói trên. Trao đổi với phóng viên, ông cho biết rất may hai người mắc kẹt được giải cứu an toàn.

Theo những người sống tại đây, tòa nhà có 2 thang máy, thế nhưng, khoảng 2 tháng gần đây, một chiếc thang đã hỏng hoàn toàn, chiếc còn lại thường xuyên gặp sự cố như sụt điện, kẹt cửa, mất nguồn.

Trước đó, cứ khoảng 2-3 lần/tháng, thang máy lại gặp vấn đề khi có người bên trong. "Lần này là cụ ông hơn 80 tuổi, trước đó, nhiều lần có cả trẻ em bị mắc kẹt trong thang máy", anh Hoài Nam (cư dân của tòa nhà) cho biết.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)