Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được'

14/10/2019 16:10:11

Liên quan đến vụ việc vợ tố chồng cũ dùng dây điện bạo hành con, người chồng cho rằng bản thân làm bố thì phải dạy con, trong lúc nóng giận nên đánh con hơi quá tay chứ không có gì là quá to tát.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin vợ tố chồng dùng dây điện bạo hành con là cháu Đ.Đ.K (13 tuổi, đang học lớp 7, có hộ khẩu trên địa bàn phường Mai Động, quận Hoàng Mai) dẫn đến nhiều thương tích khiến dư luận vô cùng phẫn nộ.

Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được'
Cháu K. bị bố dùng dây điện đánh để lại nhiều vết thương tích ở tay.

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với chúng tôi vào trưa ngày 14/10, anh Q. - bố cháu K. người bị vợ cũ tố bạo hành con cho biết, sự việc chỉ là anh dạy dỗ con cái, việc anh đánh con là có thật nhưng đó là trong lúc nóng giận không kìm chế được.

"Vợ chồng tôi ly hôn được khoảng 6 - 7 năm nay, sau khi ly hôn vợ cũ, vợ tôi nhận nuôi cháu thứ 2 là con gái, tôi nhận nuôi cháu lớn là con trai. Sự việc xảy ra hôm vừa rồi (11/10) tôi là người bố nên phải có trách nhiệm dạy dỗ con cái", anh Q. cho biết.

Theo anh Q., thông tin việc anh đánh con vì chữ xấu là chưa đúng mà do trước đó anh đã mắng cháu rất nhiều lần về việc học tập nhưng cháu không nghe và không chịu thay đổi: "Việc cháu viết chữ xấu là 1 phần, tôi đã dặn cháu rất nhiều lần, tôi biết tính cách của cháu nên tôi đã dùng rất nhiều biện pháp rồi. Đến lớp không ghi bài, ghi 1 chữ thì 3 dòng dù ở nhà nó viết rất đẹp. Bảo mãi không thay đổi nên mình tức lên thôi, không làm bài tập không học bài trong khi mình đã dạy dỗ soạn bài cho cháu rất kỹ rồi", anh Q. nói.

Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được' - 1

Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được' - 2
Theo anh Q. bố cháu K. việc anh đánh cháu là trong lúc nóng giận.

Nhắc lại hôm xảy ra vụ việc, anh Q. chia sẻ: "Hôm 14/9, cháu chuẩn bị thi kiểm tra chất lượng học kỳ thì trước đó 1 tháng nhà trường đã thông báo để cháu ôn chuẩn bị. Thầy cô cho 4 bài văn để chuẩn bị thì tôi đã chuẩn bị cho cháu rất kỹ càng rồi.

Ôn bài cho cháu hướng dẫn cháu rồi viết đi viết lại rất đẹp rồi, hôm đi kiểm tra về thì tôi hỏi cháu có làm được không cháu bảo con làm được. Thấy cháu nói tôi cũng hài lòng nhưng đến lúc cô giáo trả bài thì nó được 3 điểm. Thật sự lúc đó tôi thất vọng quá nhưng hôm đó mình cũng không đánh, chỉ cho nó lỗi sai thôi.

Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được' - 3
Cả 2 tay cháu đều có nhiều vết bầm tím.

Mấy hôm sau tôi vẫn kèm con dạy con học, cứ có bố thì làm bài không có bố lại không học không làm, dạy mãi nó vẫn thế, mắng rồi nhưng mấy ngày sau đến lớp vẫn không ghi bài. Đến hôm xảy ra vụ việc thì, tôi kiểm tra vở thấy ghi được 3 dòng nên lúc tôi tức quá tôi mới vơ cái roi tôi quất cho mấy cái", anh Q. chia sẻ.

Theo anh Q. hiện anh cũng đã làm việc với công an tại nhà và chuẩn bị lên cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

"Thật sự là mình cũng đánh nó quá tay, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng bao nhiêu đêm không ngủ. Nhưng thực sự để cháu nó đối mặt với những điều như bây giờ là không nên, đặc biệt như mẹ nó đang làm hiện nay cũng không nên vì để lại cho cháu nó một ký ức rất buồn.

Người bố trần tình về việc dùng dây điện đánh con: 'Xót con thì ai chả xót, từ hôm đánh nó đến giờ tôi cũng không ngủ được' - 4
Chân trái cháu K. cũng có nhiều vết bầm tím.

Không ai để một đứa trẻ con 12 tuổi nhìn thấy công an đến nhà gặp bố nó. Nó sẽ lưu mãi trong ký ức cuộc đời của nó. Mình không mong muốn gì cả, cái gì sai mình nén lại. Là một người bố mình sai mình xin lỗi trong lúc nóng nảy nhưng giờ nó còn bé mà còn đang như thế này mình nhún nhường nó mãi, sau này biết nó sẽ ra sao, thành con người như thế nào?", anh Q. bày tỏ.

Anh Q. cho biết, bản thân cũng không có nhiều thời gian bên cháu nên phải nhờ ông bà chăm sóc nhưng hàng ngày anh vẫn về nhà để kèm cặp cháu học hành.

Theo Long Quyến (Trí Thức Trẻ)