Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con'

18/03/2019 18:38:49

Chịu nỗi đau khi người con gái tuổi còn quá nhỏ bị xâm hại cộng thêm những lời dị nghị, gièm pha của hàng xóm, gia đình anh M. đau đớn vô cùng. Những ngày đầu xảy ra sự việc, anh M. cho biết rất tủi thân, đêm chỉ nằm khóc. Thương con, anh quyết định làm sáng tỏ vụ việc, đưa kẻ ác ra vành móng ngựa.

"Bức xúc, muốn sang nhà đánh nghi phạm khi nghe tin tại ngoại"

Ngày 18/3, liên quan đến vụ việc bé gái 9 tuổi bị hãm hiếp, phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã làm việc với gia đình nạn nhân.

Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con'
Thương tích của cháu Q.

Nạn nhân trong vụ việc được xác định là cháu V.N.Q. (9 tuổi, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ), trong khi đó nghi phạm gây ra vụ việc được xác định là Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, ở cùng huyện).

Anh M., bố nạn nhân Q. cho biết, hiện tại sức khỏe con gái anh đã tạm ổn định tâm lý, gia đình đã cho cháu đến trường nghe giảng. Gia đình đã đến công an thành phố Hà Nội để cháu lấy lời khai.

Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con' - 1
Anh M. rơi nước mắt khi kể lại vụ việc.

Anh M .chia sẻ điều bất ngờ nhất là khi anh nhận được tin nghi phạm gây án được tại ngoại. "Nghe tin nghi phạm tại ngoại tôi rất bức xúc, muốn chạy sang nhà đánh nó ngay. Sau đó tôi gọi ngay cho công an và được thông báo nghi phạm được thả sau 9 ngày tạm giữ", anh M. chia sẻ.

"Đêm nằm khóc, tủi thân vì thương con"

Cũng theo người bố này, từ khi xảy ra vụ việc phía gia đình nghi phạm gọi điện liên tục xin thăm hỏi.

Cương vị làm cha làm mẹ, anh cho biết rất buồn, không dám chia sẻ với anh em ruột thịt trong nhà, sau 3 ngày mới chia sẻ với một người duy nhất.

Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con' - 2
Q. kể lại vụ việc.

"Sự việc xảy ra choáng quá, con mình sinh ra nuôi dưỡng như một cành hoa như thế mà một người không quen biết dám làm vậy mình nghĩ tủi lắm, nằm khóc. Cho đến khi nghi phạm được thả, tôi bức xúc quá, nên đã đề xuất báo chí vào cuộc để làm sáng tỏ", anh M. chia sẻ.

Người bố chia sẻ thêm, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người qua đường đi chậm xe lại để nhìn ngó, cảm giác anh rất bất an và chạnh lòng. Trong khi đó, có những người đến hỏi thăm lại không giữ tế nhị khiến vợ chồng anh càng đau lòng.

Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con' - 3
Hình ảnh nghi phạm chở cháu Q. trước lúc gây án.

"Có những người đến hỏi thăm không có chút tế nhị nào, thật sự gia đình tôi rất đau lòng. Lúc nằm ở khoa sản nhìn người lớn bầu bí trong khi con mình mới có 9 tuổi đã phải đến đây hai vợ chồng anh quyết định đưa về viện huyện chăm sóc.

Chúng tôi rất bức xúc nhưng cũng đã phải kiềm chế, tin tưởng pháp luật đưa vụ việc ra ánh sáng. Không ai muốn giải quyết bằng bạo lực, đánh nhau rồi xảy ra chuyện không hay.

Giờ chỉ mong cháu ổn định tinh thần, tâm lý. Về phía tội phạm, muốn hắn phải bị trừng trị ở hình phạt cao nhất, để nêu gương cho những người về sau.

Trong những tháng gần đây xảy ra nhiều vụ như thế này quá rồi", bố nạn nhân chia sẻ.

Cháu bé phản kháng lại rất mạnh khiến nghi phạm đánh rạn xương tay, rách miệng

Theo Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - trưởng văn phòng luật sư Kết Nối, sau khi vụ việc xảy ra một tuần, văn phòng luật sư đã tham gia bào chữa miễn phí và cử hai luật sư bảo vệ quyền lợi lợi ích hợp pháp cho gia đình nạn nhân Q.

Người bố rơi nước mắt kể chuyện con gái 9 tuổi bị xâm hại: 'Tủi thân lắm, nhiều đêm chỉ biết nằm khóc vì thương con' - 4
Luật sư Hùng chia sẻ về vụ việc.

Vị luật sư chia sẻ, sau khi xảy ra vụ việc bản thân gia đình chịu nhiều áp lực từ dư luận địa phương, rất nhiều người tò mò, hiếu kỳ.

"Sau khi xảy ra sự việc 4 ngày, phía luật sư cũng nói chuyện với cháu nhưng cháu rất e ngại. Gia đình cũng như luật sư cũng tìm cách để xoa dịu, giải toả tâm lý.

Tội danh này nhạy cảm, bản thân cháu bé đang ở lứa tuổi tâm sinh lý có sự phát triển. Việc xảy ra như này đang ở độ tuổi phát triển gặp nhiều bất trắc như hoảng sợ, có những người thân cũng không thể tiếp xúc được với cháu: cáu gắt, bức xúc, quát tháo.

Trong vụ việc này, cháu bé phản kháng lại rất mạnh khiến nghi phạm đánh rạn xương tay, rách miệng, rất may là nạn nhân không bị giết", vị luật sư chia sẻ.

Theo Ngọc Thắng (Tổ Quốc)

Nổi bật