Nghiêm cấm học sinh cuối cấp tỉnh Hải Dương liên hoan sử dụng rượu, bia

27/05/2020 21:45:00

Công văn Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nêu rõ: Việc tổ chức các hoạt động liên hoan cuối năm của học sinh cuối cấp đảm bảo gọn nhẹ, có ý nghĩa, thực hiện trong phạm vi nhà trường và nghiêm cấm sử dụng rượu, bia trong các buổi liên hoan.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, những ngày qua sự việc em N.T.A (SN 2005, lớp 9), trường THCS Quyết Thắng (TP. Hải Dương) không may gặp tai nạn rủi ro bị điện giật dẫn đến tử vong trong lúc lao động cắt tỉa cành cây phi lao tại trường khiến thầy cô, bạn bè và người thân thương cảm.

Nghiêm cấm học sinh cuối cấp tỉnh Hải Dương liên hoan sử dụng rượu, bia

Các nhà trường tiến hành rà soát hạng mục cơ sở vật chất để hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn, thương tích cho học sinh. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến sự việc trên, hôm nay (27/5), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương ban hành công văn về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học trong thời gian cuối năm học 2019 – 2020 do bà Nguyễn Thị Tiến – Phó Giám đốc sở ký.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền về phòng, chống dịch COVID-19; công tác an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước trong dịp hè 2020.

Nghiêm cấm học sinh cuối cấp tỉnh Hải Dương liên hoan sử dụng rượu, bia - 1

Công văn Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương về việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học trong thời gian cuối năm học. Ảnh: Đ.Tùy

Các trường tiến hành rà soát hạng mục cơ sở vật chất như: sân trường, tường bao, các công trình, cây xanh, hệ thống điện, phòng học, lan can các khu nhà cao tầng, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào, trang thiết bị phòng học… để có biện pháp hạn chế tối đa nguy cơ gây tai nạn, thương tích cho học sinh

Thường xuyên theo dõi, nắm bắt các hoạt động của học sinh trong giờ ra chơi, lúc tan trường… để xử lý kịp thời các hiện tượng vi phạm của học sinh, đặc biệt hành vi đánh nhau; chấn chỉnh nhắc nhở kịp thời các hành vi dễ gây tai nạn, thương tích.

Nghiêm cấm học sinh cuối cấp tỉnh Hải Dương liên hoan sử dụng rượu, bia - 2

Buổi liên hoan học sinh lớp 12 - trường THPT Ninh Giang không sử dụng rượu, bia. Ảnh: TL

Công văn cũng nêu rõ: Đối với các trường có học sinh tổ chức hoạt động chụp ảnh kỷ yếu, nhà trường và giáo viên phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh tuyên truyền hướng dẫn học sinh tổ chức đảm bảo an toàn, phù hợp, tránh tốn kém; chụp ảnh tại trường, không tổ chức đi xa; nội dung hình thức tổ chức đảm bảo phù hợp với thuần phong, mỹ tục và phù hợp với lứa tuổi.

Việc tổ chức các hoạt động liên hoan cuối năm của học sinh cuối cấp đảm bảo gọn nhẹ, có ý nghĩa, thực hiện trong phạm vi nhà trường; nghiêm cấm việc học sinh sử dụng rượu, bia trong các buổi liên hoan và sử dụng các phương tiện đi lại không đúng quy định pháp luật.

Theo Đức Tùy (Giadinh.net.vn)