Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch

17/11/2017 13:46:00

Người phụ nữ liên tục mơ thấy người đã mất, nảy sinh chứng hoang tưởng, la hét trong nhiều ngày nên gia đình mời thầy pháp về để “trừ tà”. Tuy nhiên, bệnh chưa khỏi thì đã bị thầy đánh nguy kịch.

Chiều 16-11, BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, nơi đang đang cứu chữa cho hai nữ bệnh nhân bị thầy pháp đánh bị thương khắp người. Một trong hai người này bị suy thận cấp khá nguy kịch.

Người phụ nữ nguy kịch vì bị thầy pháp đánh.

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch
Thầy pháp áo trắng (bìa phải) dùng roi quất liên tục vào các nạn nhân trước sự chứng kiến của hai người đàn ông khác.

Ngày 14-11, sau khi "làm phép" và dán bùa, thầy pháp nói với người nhà chị Thủy đã bị ma nhập. Để trục xuất yêu ma ra ngoài, thầy pháp dùng roi dâu đánh tới tấp khắp người nạn nhân. Khi nạn nhân quá đau mà chống cự, người này càng ra tay mạnh hơn nữa.

Đến ngày 15-11, sau khi trừ tà bằng cách đánh roi cho chị Thủy lần 2 tạm ổn, thầy pháp còn phát hiện thêm chị Nguyễn Thị Nhàn (SN 1980, em ruột nạn nhân) cũng bị ma nhập nên đánh luôn người em. Khi gia đình thấy hai người phụ nữ có dấu hiệu mệt, khó thở, khắp người bầm dập mới tá hỏa đưa đến BV đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Tại đây vì tình trạng bệnh nhân khá nặng, BV tuyến tỉnh chuyển tiếp hai bệnh nhân lên BV Chợ Rẫy vào khuya cùng ngày.

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 1
Bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy.

Bác sĩ Vũ Dzuy, Phó khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy cho biết, hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, tay chân, cổ bầm dập suy thận cấp. Trường hợp của người chị nghiêm trọng hơn khi tổn thương vùng cổ, suy hô hấp, chảy máu bên trong, tiên lượng nặng.

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 2
BS Vũ Dzuy thông tin hai trường hợp chấn thương nặng do chữa bệnh bằng biện pháp mê tín dị đoan.

"Bệnh nhân Nhàn bị đánh bầm dập, cơ bị tổn thương và sinh ra chất độc đi vào máu. Thận không lọc được chất độc nên dẫn đến suy thận cấp. Hiện tình trạng bệnh nhân Nhàn đã tiến triển tốt, theo dõi khoảng 2-3 ngày nữa sẽ được xem xét cho xuất viện. Riêng trường hợp của bệnh nhân Thủy vì chấn thương rất nặng, suy hô hấp sẽ được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục điều trị" – BS Dzuy cho biết.

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 3

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 4
Tay chân chị Thủy bị thầy pháp đánh bầm dập.

Có mặt tại BV, anh Nguyễn Ngọc Cường (SN 1979), chồng chị Nhàn chia sẻ, trước khi bị thầy pháp hành hạ, cả vợ anh và chị Thủy đều có dấu hiệu nói năng lảm nhảm và liên tục mơ thấy người khuất mặt. Thầy pháp mà gia đình mời về là bạn thân của chồng chị Thủy, đã từng "trừ ma" thành công cho nhiều người nên rất được tin tưởng.

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 5
Gia đình các bệnh nhân kể lại sự việc.
Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 6
Chồng chị Nhàn cho hay, người thầy pháp trừ tà cho hai nạn nhân là bạn thân của gia đình.

"Mới đầu bị thầy Việt (tên thầy pháp) đánh, chị Thủy đau quá nên phản kháng lại thì thầy càng đánh mạnh hơn. Vợ tôi đi ngang phòng nghe thấy vậy, xót quá mới cầu nguyện ông bà cho ma nhập sang người mình để chị bớt đau khổ. Sau khi cầu nguyện thì chị Thuỷ dần hồi phục, gia đình đã định mở tiệc ăn mừng thì vợ tôi bắt đầu nói nhảm y như chị Thủy nên cũng bị thầy dùng roi đánh".

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 7

Nghi 'ma nhập' hai chị em bị thầy pháp dùng doi dâu đánh thâm tím toàn thân, khiến nguy kịch - 8
Hiện các nạn nhân đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Theo BS Dzuy, khoảng 10 năm nay, tại BV mới xuất hiện trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng vì cách chữa bệnh mê tín dị đoan. Về chuyện bệnh nhân thường xuyên mơ thấy người cõi âm hay nói năng lảm nhảm, BS cho rằng nhiều khả năng bệnh nhân mắc chứng rối loạn thần kinh.

Theo Hoàng Lê (Trí Thức Trẻ)