Nghệ An: Tiếp nhận 13 người cư trú trái phép tại Lào

07/12/2019 17:07:33

Chiều ngày 6/12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Nghệ An phối hợp với Công An, Sở Ngoại vụ, Sở Tư Pháp, Huyện Kỳ Sơn và các cơ quan liên quan tổ chức tiếp nhận các hộ dân cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh BoLyKhamXay( Lào).

Nghệ An: Tiếp nhận 13 người cư trú trái phép tại Lào

Đợt này có 13 người trong tổng số 7 hộ/41 khẩu người Việt Nam không đủ điều kiện ở lại tỉnh BoLyKhamXay( Lào) theo thỏa thuận giữa Chính phủ Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Cả 13 người đều ở huyện Kỳ Sơn(Nghệ An) được phía tỉnh BoLyKhamXay( Lào) trao trả cho phía tỉnh Nghệ An ( Việt Nam).

Các hộ dân được bàn giao trong tình trạng sức khỏe bình thường. Về số tài sản các hộ gia đình được bàn giao đang ở phía Lào, chưa thanh lý chuyển nhượng được.

Thời gian tới phía tỉnh Bô LyKhamXay ( Lào) sẽ tạo điều kiện cho số dân trên sang thanh lý, chuyển nhượng, nhưng sử dụng giấy tờ qua biên giới theo đúng quy định của pháp luật.

Tỉnh Nghệ An tạo điều kiện quan tâm, nơi ở và nơi sản xuất cố định cho người trở về để họ sinh hoạt, sản xuất, sớm hòa nhập cộng đồng.

Trường hợp các công dân được trao trả lần này bỏ trốn, nếu phát hiện sẽ bị bắt và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo PV (Báo Dân Sinh)

Loading...