Nạn nhân vụ thang máy rơi từ tầng 5: 'Tôi cứ ngỡ mình đã chết…'

30/11/2020 21:52:19

Nằm điều trị tại bệnh viện, hai nạn nhân trong vụ thang máy rơi tại chung cư B10A Nam Trung Yên vẫn còn ám ảnh, sự bất an vẫn thường trực khi nhớ lại sự việc.

Vụ thang máy của toà nhà B10A Nam Trung Yên (thuộc địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) rơi tự do từ tầng 5 xuống đất vào chiều 29/11 khiến 11 người bị thương, trong đó có cả trẻ nhỏ, 2 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Những nạn nhân này tinh thần vẫn còn hoảng loạn, bất an.

Theo lời kể của các nạn nhân, thang máy tại khu chung cư của toà nhà tái định cư này thường xuyên xảy ra trục trặc, việc thang máy bị rơi tự do không phải là lần đầu, nhưng sự việc vào chiều 29/11 lại là lần nghiêm trọng nhất.

Đang nằm điều trị tại bệnh viện 19-8, khi nhớ lại khoảnh khắc thang máy rơi tự do khiến chân trái của chị thương, gương mặt chị Nguyễn Thanh T. (31 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội) vẫn không khỏi hoang mang, lo lắng. Khoảnh khắc chiếc thang máy rơi từ tầng 5 xuống mặt đất, chị T. tưởng chừng như chân mình đã gãy nát. Nhìn xung quanh mọi người ai nấy đều sợ hãi, chân quá đau và không thể cử động, chị T. vừa khóc vừa kêu cứu từ bên trong thang máy. “Bây giờ nhớ lại chỉ thấy sợ, chân vẫn còn nhói những cơn đau”, chị T. nói.

Nạn nhân vụ thang máy rơi từ tầng 5: 'Tôi cứ ngỡ mình đã chết…'
Chị Nguyễn Thanh T. bị trật khớp gối trái đang được điều trị tại bệnh viện 19-8.

Theo lời chị T., ngày 29/11, chị cùng chồng và con gái qua nhà bà Đào Thị H. (chủ căn hộ 1011, là mẹ chồng chị T.) để ăn giỗ. Sau bữa cơm trưa, có tất cả 11 người, gồm 2 người già và trẻ em cùng đi vào thang máy từ tầng 10 để di chuyển xuống tầng 1. Thời điểm mọi người cùng bước vào, thang máy vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, khi vừa đến tầng 5, thang máy bắt đầu rơi tự do. Sự việc xảy ra trong giây lát khiến mọi người không thể kịp phản ứng.

“Quay đi quay lại chỉ thấy mọi người ngã đè lên nhau, chân ai cũng đau và cảm giác tê, con gái 4 tuổi của tôi vì quá sợ nên đã khóc thét. Lúc này, tôi và mọi người cùng đập thang máy kêu cứu. Khi bảo vệ đến và cạy hộp thang ra thì mọi người đều trong tình trạng hoảng sợ”, chị T. kể lại.

Khi nói về việc thang máy rơi do quá tải, chị T. khẳng định không có chuyện đó xảy ra. “Nếu quá tải, thang máy đã báo và không thể đóng cửa thang để di chuyển xuống được như vậy. Hơn nữa, đây còn là thang máy chở hàng”, chị T. nhấn mạnh.

Theo lời của chị T., từ năm 2016 đến năm 2018, chị đã sống tại khu chung cư này. Thời điểm đó, chị đã nhiều lần bắt gặp thang máy tại chung cư rơi, mất điện giữa chừng.

Nạn nhân vụ thang máy rơi từ tầng 5: 'Tôi cứ ngỡ mình đã chết…' - 1
Chân phải của bà Lê Thị T. bị gãy, biến dạng và đang chờ được phẫu thuật.

Cùng nằm điều trị tại bệnh viện, bà Lê Thị T. (87 tuổi, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội – thông gia với bà H.) là nạn nhân bị thương nặng nhất. Bà T. nhập viện trong tình trạng chân phải bị gãy, biến dạng, hiện đang chờ để được phẫu thuật.

Sự việc xảy ra quá nhanh và đột ngột khiến bà T. cứ ngỡ đây là một cơn ác mộng. “Khi ăn xong bữa cơm, tôi được con trai dẫn vào thang máy, khi đứng cùng mọi người bước vào thang máy, tôi thấy thang trôi quá nhanh, rồi nghe có tiếng va đập lớn. Uỳnh một cái, tất cả mọi người đều đè lên người tôi tôi. Tôi cứ ngỡ mình chết rồi…”, bà T. bàng hoàng kể lại.

Thông tin với PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, Th.S BS.Nguyễn Anh Đức - Khoa Chấn thương chỉnh hình (bệnh viện 19-8) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thanh T. nhập viện trong tình trạng bị biến dạng và mất lực vận động gối trái. Khi chụp X-quang, lấy hình ảnh thì cho thấy bệnh nhân bị trật khớp gối trái. Sau khi nhập viện, thì các y bác sĩ đã nắn trật khớp gối, nẹp cố định. Hiện tại thì bệnh nhân tỉnh táo, còn đau nhẹ gối trái, tiếp tục nằm theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Đối với bệnh nhân Lê Thị T. do tuổi đã cao, có tiền sử gãy cũ xương sườn V, VI, VII bên phải, nhập viện trong tình trạng biến dạng cẳng chân phải. Hiện tại, bệnh nhân đã được xử trí xuyên đinh, kéo liên tục, và đang được chờ để lên lịch mổ.

Theo Thu Huyền - Tuấn Linh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật