Nạn nhân bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn chấn thương nặng, đã phẫu thuật gấp

25/09/2020 06:47:50

Một nam thanh niên đang đi xe máy trên đường Nguyễn Tri Phương (Quận 10, TPHCM) thì bị cây cổ thụ cao hơn 30 mét đổ đè lên người gây thương tích.

Tối 24/9, liên quan đến tình hình sức khỏe nạn nhân bị cây xanh bật gốc trong mưa lớn đè trúng được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình của BV cho biết đã tiến hành phẫu thuật cho nạn nhân.

Bệnh nhân được đưa vào BV trong tình trạng bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm.

Ảnh chụp CT cũng cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm... Bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg… nên phía BV Chợ Rẫy đã tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân.

Dù tình trạng bệnh rất nặng nhưng theo bác sĩ Phan Trung Trực - Khoa Chấn thương chỉnh hình cho biết vẫn có thể giữ được 2 tay cho bệnh nhân.

Nạn nhân bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn chấn thương nặng, đã phẫu thuật gấp
Bệnh nhân được cấp cứu tại BV Chợ Rẫy sau khi cây xanh bật gốc đè trúng - Ảnh: BVCC

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, khoảng 15h30 cùng ngày, trong lúc trời mưa lớn, một cây xanh trên đường Nguyễn Tri Phương, đoạn trước trường Đại học Kinh tế TP.HCM (phường 5, quận 10) bất ngờ ngã đổ ra đường.

Nạn nhân bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn chấn thương nặng, đã phẫu thuật gấp - 1

Nạn nhân bị cây xanh bật gốc đè trúng trong mưa lớn ở Sài Gòn chấn thương nặng, đã phẫu thuật gấp - 2
Cây xanh lớn bật gốc đè trúng người đi đường trong cơn mưa chiều 24/9

Thời điểm này một nam thanh đi xe máy (biển số tỉnh Bến Tre) lưu thông trên đường này (hướng từ quận 8 về quận 10) bị thân cây đè trúng. Vụ việc khiến nạn nhân té ngã ra đường, bị thương nặng, được người dân gần đó hỗ trợ đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, xe máy của nạn nhân bị cây đè bẹp nát, nhiều mảnh vỡ, đồng thời 2 chiếc xe máy đậu trước nhà phía đối diện và bảng hiệu của nhà này cũng bị đè trúng hư hỏng.

Ngay sau vụ việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để xử lý hiện trường. Nhân viên công ty cây xanh cũng có mặt để cắt bỏ cây bị ngã đổ để không làm gián đoạn giao thông.

HP (Nguoiduatin.vn)