Nam thanh niên điều khiển xe bằng chân, vừa lái xe vừa múa cả đoạn đường dài

03/07/2018 14:27:00

Nam thanh niên lái xe bằng chân, vừa đi vừa múa náo loạn cả khu phố, Nguồn Phuc Truong

Đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân, vừa lái xe vừa múa náo loạn cả một dãy phố dài khiến nhiều người xem giật mình.

Một đoạn clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bằng hai chân trên đường và tay không ngừng múa may được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook.

Đáng nói, việc làm này xảy ra giữa đường phố đông đúc có nhiều phương tiện di chuyển qua lại, trong khi đó, hành động của nam thanh niên này diễn ra trên một đoạn đường khá dài.

Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã nhận được nhiều bình luận, chia sẻ và bày tỏ thái độ phản đối hành động của nam thanh niên trên. Đa số ý kiến cho rằng đi xe như vậy quá nguy hiểm, vi phạm luật giao thông và coi thường tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

Tài khoản T.L bình luận: "Nhìn như bị ngáo đá vậy. Quá nguy hiểm khi đi đường gặp phải những trường hợp thế này rồi có khi chết oan''.

''Cần xử phạt thật nặng những hành vi như trên. Đây là việc làm thiếu ý thức, không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân còn là tính mạng của những người đi đường khác nữa. Nhìn thanh niên này như không bình thường vì người bình thường ít ai hành động thiếu suy nghĩ như vậy'', tài khoản H.G đưa ra quan điểm.

Nam thanh niên điều khiển xe bằng chân, vừa lái xe vừa múa cả đoạn đường dài
Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dùng chân lái xe máy. Ảnh cắt từ clip.
Nam thanh niên điều khiển xe bằng chân, vừa lái xe vừa múa cả đoạn đường dài - 1
Hai tay liên tục khua khoắng, múa may giữa đường. Ảnh cắt từ clip

Trước đây, rất nhiều clip thanh niên lái xe máy bằng chân như làm xiếc trên phố đã gây bất bình dư luận đã bị lực lượng chức năng xử phạt rất nặng.
Theo người chia sẻ đoạn clip, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 2/7 tại Hải Dương.
Về hành động này, dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường - Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho rằng, với hành vi dùng chân điều khiển xe máy, nam thanh niên này sẽ đối diện với mức phạt từ 5 đến 7 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 9, Điều 6, Nghị định 46/2016/NĐ-CP.

Theo Minh Khôi (Helino)