Nam sinh trường chuyên ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp được vào đại học

04/10/2022 16:50:18

Nam sinh trượt tốt nghiệp THPT 2022 do ngủ quên trong giờ thi Tiếng Anh được trường Đại học FPT Cần Thơ nhận theo diện sinh viên dự bị.

Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hệ thống giáo dục FPT thông tin, nam học sinh giỏi Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau, ngủ quên trong phòng thi dẫn tới trượt tốt nghiệp do bị điểm 0, nhập học Đại học FPT Cần Thơ theo diện sinh viên dự bị.

Em vẫn học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của ĐH FPT Cần Thơ.  Đến tháng 5/2023, em tạm ngưng học để về tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Đại học FPT cam kết nếu em tốt nghiệp THPT trong năm tới thì được chuyển đổi các tín chỉ mà em đã có trong năm học 2022-2023 tại trường này.

Nam sinh trường chuyên ngủ quên trong phòng thi tốt nghiệp được vào đại học
(Ảnh minh hoạ)

Như vậy, nam sinh này sẽ không bị muộn một năm học sau nếu hoàn thành các tín chỉ như các bạn sinh viên năm nhất chính thức của ĐH FPT và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Như VietNamNet đã đưa tin, em H.N.T (học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau, Cà Mau)  bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, do “ngủ quên trong phòng thi”. 

Em H.N.T. kể, vào buổi thi môn Anh văn, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài thì em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế”, em T. buồn kể lại. 

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, T. vẫn bị trượt tốt nghiệp. Được biết, T. còn là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

NT (Nguoiduatin.vn)