Nam shipper bị cướp cả xe lẫn hàng được ủng hộ 85 triệu đồng

12/07/2022 22:50:38

Sau một ngày, Khánh Duy, nam shipper bị cướp xe máy lẫn thùng hàng, được các mạnh thường quân và dân mạng ủng hộ 85 triệu đồng để vượt qua khó khăn.

Như báo Tiền Phong đưa tin, trưa ngày 11/7, anh N.K.D (25 tuổi, quê Hưng Yên, tạm trú quận Bình Thạnh) chạy xe máy chở theo hàng hóa đến hẻm 113 đường Võ Duy Ninh (phường 22, quận Bình Thạnh) để giao cho khách.

Khi đến nơi, anh D. dừng xe lấy gói hàng rồi đi bộ đến giao cho khách. Lợi dụng lúc anh D. sơ hở, một đối tượng đi ngang qua đã nhảy lên xe anh D. rồi nổ máy tẩu thoát.

Phát hiện vụ việc, anh D. đã hô hoán, chạy bộ đuổi theo nhưng không kịp. Chia sẻ với PV, anh D. cho biết chiếc xe máy có giá trị 21 triệu đồng, anh vừa trả góp xong thì bị trộm mất. Ngoài ra, toàn bộ hàng hóa của khách trên xe cũng bị kẻ gian chở theo.

Nam shipper bị cướp cả xe lẫn hàng được ủng hộ 85 triệu đồng

Nam shipper bị cướp cả xe lẫn hàng được ủng hộ 85 triệu đồng - 1
Hình ảnh ghi lại vụ việc anh Duy bị kẻ gian cướp xe lúc đang giao hàng.

Sau sự việc, anh Duy đã báo công an và liên hệ khách hàng để xác minh tài sản bị mất và xin lỗi. Hiện nay, công ty đang yêu cầu anh D. bồi thường gần 20 triệu đồng trên tổng giá trị hàng hóa.

Chị Huỳnh Vy, một khách hàng được anh Duy liên hệ lúc đó, đã cùng anh đi xin trích xuất camera từ các hộ dân trong hẻm để làm bằng chứng, đồng thời đứng ra kêu gọi dân mạng ủng hộ tiền để hỗ trợ cho nam shipper.

"Duy chuyên giao hàng khu vực này nên nhiều người dân đều quen. Cậu ấy là shipper năng nổ và nhiệt tình nhất mà tôi từng gặp. Duy kể với tôi hoàn cảnh gia đình rất éo le, ba mẹ đều đã mất, vợ chồng ở nhà thuê, chiếc xe mua trả góp 21 triệu đồng là công cụ mưu sinh duy nhất. Tôi thấy rất thương nên mới đứng ra kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng giúp đỡ", chị Huỳnh Vy kể với Zing.

Nam shipper bị cướp cả xe lẫn hàng được ủng hộ 85 triệu đồng - 2
Anh Duy xúc động khi được mọi người ủng hộ vượt qua khó khăn. Ảnh: Huỳnh Vy.

Sau gần một ngày, từ tối 11/7 đến chiều 12/7, chị Huỳnh Vy đã kêu gọi ủng hộ được 85 triệu đồng và trao tận tay anh Khánh Duy.

"Duy đã rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ và chân thành cảm ơn mọi người. Cậu ấy nói sẽ dùng tiền đó bồi thường tiền hàng bị mất, mua chiếc xe mới và mong sớm quay lại làm việc bình thường. Cá nhân tôi rất hạnh phúc khi thấy tình người ấm áp vẫn còn hiện hữu xung quanh", chị Vy bày tỏ.

Hiện, chàng trai 25 tuổi vẫn chờ kết luận điều tra từ cơ quan công an. Trong ngày mai anh nói sẽ đi mua đồ nghề để tiếp tục công việc. "Tôi vô cùng biết ơn. Giờ tôi chỉ mong được tiếp tục đi làm nuôi gia đình và giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn", anh Duy tâm sự với VnExpress.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật