Nam hành khách trộm đồng hồ ở Nội Bài, bị an ninh hàng không bắt tại Cần Thơ

07/03/2021 19:30:35

Một nam hành khách đi chuyến bay VN1203 Hà Nội - Cần Thơ đã trộm một chiếc đồng hồ tại sân bay Nội Bài.

Theo tin tức từ VTC, ngày 7/3, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết vừa phát hiện, phối hợp bắt giữ một nam hành khách trộm đồ tại sân bay. Theo đó, nhân viên an ninh sân bay đã nhận được tin báo của một hành khách đi chuyến bay VN207 từ Hà Nội đi TP.HCM về việc bỏ quên một chiếc đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua quá trình trích xuất camera, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay xác định nam hành khách tên V.Đ.T (Thái Thuỵ, Thái Bình) đi chuyến bay đi chuyến bay VN1203 từ Hà Nội đến Cần Thơ đã lấy chiếc đồng hồ trên. Ngay sau khi lấy chiếc đồng hồ, nam hành khách này đã nhanh chóng cho vào túi, đi vào khu vực cách ly và lên máy bay.

Sau khi xác định được đối tượng, cơ quan an ninh hàng không Nội Bài đã liên lạc với an ninh sân bay Cần Thơ, miêu tả hình dạng hành khách lấy trộm tài sản nói trên và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm hành khách này. Khi tàu bay hạ cánh tại Cần Thơ, an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị có liên quan nhận diện hành khách và mời về trụ sở làm rõ vụ việc.

Nam hành khách trộm đồng hồ ở Nội Bài, bị an ninh hàng không bắt tại Cần Thơ
Ảnh minh họa

Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi trộm tài sản của mình. Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho chủ nhân.

Vụ việc đã được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cần Thơ xử lý theo quy định. Theo quy định, hành vi trộm cắp trong cảng hàng không, sân bay có thể bị phạt tới 8,5 triệu đồng.

Theo Báo Giao thông, một nhân viên an ninh hàng không cho biết, rất nhiều hành khách không kìm chế được lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu. Cũng có trường hợp, khách còn cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Trước đó, vào đầu tháng 10, một nữ hành khách đi chuyến bay VN1869 từ TP.HCM đi Côn Đảo đã lấy trộm chiếc đồng hồ màu đen tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu hành lý xách tay của một hành khách đi trước. Qua kiểm tra và xác minh hình ảnh trên hệ thống camera, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không đã phát hiện hành vi trên và xử lý theo quy định.

Theo Thanh Thanh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)