Một cô giáo vay tiền lãi suất 'cắt cổ', cả trường lẫn phụ huynh bị 'khủng bố'

20/05/2022 08:47:58

Các đối tượng cho vay nặng lãi qua app online đã lấy hình ảnh các giáo viên và các em học sinh đăng lên mạng xã hội để khủng bố tinh thần, gây áp lực buộc một cô giáo ở Đồng Nai phải trả tiền.

Tối 19/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết một cô giáo mầm non ở xã Gia Tân 1 gần đây vay tiền qua app 65 triệu đồng với lãi suất "nóng". Tiền vay và lãi suất phải trả đến nay đã lên tới 200 triệu đồng.

Báo Người Lao động thông tin thêm, vì chưa trả nợ, các giáo viên là đồng nghiệp với cô giáo trên và các em học sinh trong trường bị các đối tượng lạ mặt khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu riếu, xúc phạm danh dự.

Một cô giáo vay tiền lãi suất 'cắt cổ', cả trường lẫn phụ huynh bị 'khủng bố'
Một cháu nhỏ là con của cô giáo trong trường bị lấy hình ảnh bêu riếu, xúc phạm

Tiếp xúc với PV, giáo viên N.T.N (một nạn nhân) cho biết dù mình và gia đình không vay mượn ai những đã bị réo tên trên mạng xã hội. Ngoài việc bêu rếu, xúc phạm, hình ảnh các con của giáo viên N.T.N cũng bị bêu rếu trên mạng để khủng bố tinh thần, gia đình rất bức xúc.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, ngoài giáo viên trong trường, các em học sinh cũng bị nhóm nghi phạm này nhắm tới để quấy rối, gây áp lực. Cụ thể, một học sinh đang theo học tại trường là người thân của anh P.V.Đ đã bị lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất cho hay, đây là trường hợp thứ 2 giáo viên vay tín dụng đen rồi bị khủng bố, đe doạ. Phòng Giáo dục thường xuyên khuyến cáo tất cả thầy cô giáo cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

Một cô giáo vay tiền lãi suất 'cắt cổ', cả trường lẫn phụ huynh bị 'khủng bố' - 1
Hình ảnh các giáo viên và người thân bị đưa lên mạng khủng bố, bêu rếu. Ảnh chụp màn hình

Liên quan sự việc trên, phía lãnh đạo nhà trường đã làm việc với cô giáo trên và yêu cầu phải sớm thanh toán số tiền vay để ổn định tình hình, không ảnh hưởng tới giáo viên khác.

“Nhà trường đang yên đang lành bỗng nổi như cồn sau khi bị khủng bố trên mạng xã hội. Các giáo viên đều rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo”, lãnh đạo nhà trường nói với Thanh Niên.

Phía Công an xã Gia Tân 1 cũng đã nhận được đơn trình báo của nhà trường về sự việc trên. Hiện công an đang tiến hành xác minh, xử lý.

Theo Nguyễn Tuấn (Nld.com.vn)