Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự ở Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

02/03/2021 23:40:45

Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự đang tập trung tại BCH Quân sự huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) để chuẩn bị lên đường nhập ngũ thì qua test nhanh phát hiện dương tính với Covid-19.

Tối 2/3, ông Nguyễn Văn Trạng, Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn (Vĩnh Long), cho biết đã đưa một chiến sĩ có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19 về Trung tâm y tế huyện cách ly, chờ lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm lại. Những người còn lại được cách ly tại chỗ.

“Khi tập trung quân về đây thì không phát hiện vì chiến sĩ này không có triệu chứng gì. Đến khi test nhanh thì phát hiện dương tính với Covid-19”, báo Thanh Niên dẫn lời Chủ tịch huyện Trà Ôn.

Một chiến sĩ nghĩa vụ quân sự ở Vĩnh Long dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh
Ảnh minh họa

Tối cùng ngày, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long xác nhận sự việc trên. Tuy nhiên, theo ông Minh trường hợp nêu trên mới chỉ là test nhanh (test tìm kháng nguyên). Khi có kết quả chi tiết từ Viện Pasteur TP.HCM mới xử lý được.

Được biết, anh H. là công nhân của một công ty ở Bình Dương. Anh về quê từ ngày 8/2 vừa qua, và đến sáng 2/3 cùng 31 thanh niên khác được đưa về Ban Chỉ huy Quân sự huyện Trà Ôn để chuẩn bị làm lễ giao nhận quân sau đó 1 ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị toàn quân, nhất là cơ quan quân sự địa phương phải coi trọng bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác tổ chức giao nhận quân, thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh liên quan đến công dân nhập ngũ, phối hợp với các đơn vị nhận quân triển khai thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)