Mở nhạc đám ma, mang quan tài đến trước nhà chủ hụi để đòi nợ

15/02/2022 21:39:08

Chủ hụi nhiều lần thất hứa việc thanh toán hơn 10 tỷ đồng nên nhiều người mang quan tài đến trước cửa nhà.

Tối 15/2, ông Bùi Duy Hiếu, Chủ tịch UBND thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra việc người dân mang quan tài đặt trước nhà chủ hụi để đòi nợ.

Theo Zing.vn, chiều 14/2, khoảng 20 người tập trung trước nhà bà N.T.S. (42 tuổi, ở buôn Ea Druôl, thị trấn Ea Kar) để đòi tiền. 

Nắm được thông tin, chính quyền địa phương đã yêu cầu người dân liên hệ với cơ quan chức năng để được hướng dẫn giải quyết theo quy định, tránh gây mất an ninh trật tự.

Mở nhạc đám ma, mang quan tài đến trước nhà chủ hụi để đòi nợ
Nhiều người dân tụ tập trước nhà chủ hụi để đòi nợ

Thời điểm này, vợ chồng bà S. không có nhà. Được chính quyền vận động, người dân đã giải tán.

“Chiều nay, người dân phát hiện chồng bà S. về nhà nên đã bao vây rồi mang quan tài đặt trước cổng, mở nhạc đám ma để đòi nợ", ông Hiếu nói với nguồn trên.

Mở nhạc đám ma, mang quan tài đến trước nhà chủ hụi để đòi nợ - 1
Nhóm người này mang quan tài đến trước nhà chủ hụi

Trao đổi với Dân Trí, Chủ tịch thị trấn Ea Kar thông tin thêm, qua nắm bắt thông tin, bà S. là chủ của một đường dây hụi trên địa bàn. Khoảng một năm nay bà S. có ôm số tiền khoảng trên 10 tỷ đồng của hàng chục người rồi giữ mà không giao cho người khác khi tới lượt. 

Do bà S. đã nhiều lần hứa hẹn trả nhưng không thực hiện nên người dân rất bức xúc.

"Trước sự việc mang quan tài tới để đòi nợ, chính quyền đã đến vận động thì bà con mới mang quan tài rời đi nhưng vẫn còn tập trung. Hiện công an thị trấn đã vào cuộc để nắm thông tin của các chủ nợ để sớm làm rõ vụ việc", ông Hiếu cho hay.

Được biết, bà S. làm nghề buôn bán tại một quán cà phê trên địa bàn và vợ chồng của bà S. hiện vẫn có mặt tại địa phương.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)