Mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con mới sinh được 2 ngày xuống hố phân

13/12/2019 21:08:28

Người mẹ 19 tuổi ở Kon Tum nhẫn tâm bỏ con xuống hố phân khi vừa hạ sinh bé gái được 2 ngày.

Ngày 13/12, thông tin từ UBND xã Ngọc Yêu (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp 1 bé sơ sinh bị bỏ lại dưới hố phân sâu khoảng 2 mét.

Danh tính người bỏ lại bé gái được xác định là Y N. (19 tuổi, trú tại thôn Ba Tu I, xã Ngọc Yêu), cũng chính là mẹ đẻ của cháu bé. Không hiểu vì lý do gì mà chị N. lại nhẫn tâm bỏ đứa con mà mình vừa dứt ruột đẻ ra rồi lạnh lùng bỏ đi.

Mẹ trẻ nhẫn tâm vứt con mới sinh được 2 ngày xuống hố phân
Hiện trường vụ cháu bé bị bỏ rơi

 

Rất may mắn là người dân quanh đó nghe thấy tiếng khóc nên tìm đến, đưa cháu bé lên và dùng nước rửa sạch chất bẩn trên người bé gái.

Một đại diện của xã Ngọc Yêu cho biết, chị N. chưa lập gia đình nhưng có bạn trai, và việc có thai nằm ngoài ý muốn của hai.

Sau khi sinh con thì hai người xảy ra mâu thuẫn. Do tuổi còn non trẻ, suy nghĩ nông cạn nên chị N. đã để đứa con vừa chào đời rơi vào cảnh nguy kịch.

Theo những thông tin mới nhất, sau khi được người dân đưa vào bệnh viện để cấp cứu, mặc dù bé gái đã qua cơn nguy kịch nhưng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

"Bé gái được một cô trong làng nhặt đem vô bệnh viện cấp cứu. Lúc đó bé bị nhiễm lạnh, toàn thân dơ bẩn, kiến cắn rất nhiều. Chẩn đoán ban đầu bé bị suy hô hấp, hạ thân nhiệt và nhiễm trùng. Dù không còn nguy hiểm đến tính mạng nhưng dịch dạ dày của bé còn máu nhiều, bé chưa ăn được, phải nuôi qua đường tĩnh mạch và thở oxy, nằm trong lồng kính", bác sĩ Lâm Thị Minh Nguyệt - Trưởng khoa Nhi bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)