Mẹ ruột đem con bỏ rơi tại bệnh viện, bé trai 3 tháng tuổi nguy kịch vì viêm phổi nặng

24/02/2021 16:04:03

Trong lúc con trai 3 tháng tuổi nguy kịch vì chứng suy hô hấp, viêm phổi nặng, người mẹ ruột đã lặng lẽ bỏ đi. Đã 4 ngày trôi qua, người mẹ vẫn chưa quay lại để chăm sóc con.

Chiều 24/2, đại diện BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (tỉnh Bình Dương) cho biết đơn vị đang tích cực chữa trị cho một bé trai bị mẹ ruột bỏ rơi trong điều kiện sức khỏe yếu.

Cụ thể, bé T.T.K (3 tháng tuổi) được mẹ ruột là chị T.T.Q (tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương) đưa đến Khoa Nhi - BV Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 vào ngày 18/2 trong tình trạng suy hô hấp/viêm phổi nặng. 

Đến 5h ngày 20/2, trong lúc đang điều trị cho bé thì người mẹ đã ra ngoài bệnh viện nhưng không trở lại. Dù sau đó phía BV đã cố gắng liên lạc với mẹ bé dựa theo thông tin đăng ký khi nhập viện nhưng không được. 

Sự việc cũng nhanh chóng được BV báo đến UBND phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương (nơi đặt trụ sở bệnh viện) và địa chỉ tạm trú của mẹ bé K.

Mẹ ruột đem con bỏ rơi tại bệnh viện, bé trai 3 tháng tuổi nguy kịch vì viêm phổi nặng

Mẹ ruột đem con bỏ rơi tại bệnh viện, bé trai 3 tháng tuổi nguy kịch vì viêm phổi nặng - 1
Ảnh: BV cung cấp

Sau khi bị mẹ bỏ rơi, từ 20/2 đến nay, các điều dưỡng và y bác sĩ của Khoa Nhi đã thay phiên chăm sóc và tích cực điều trị cho bé. Hiện chi phí điều trị và nuôi dưỡng bé do bệnh viện tự chi trả. 

Về sức khỏe hiện tại của bé K. vẫn trong tình trạng nguy kịch, bé mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm phổi nặng. 

Đại diện BV cũng cho biết sẽ thực hiện thủ tục nhận nuôi trẻ và bàn giao đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định pháp luật khi người thân không đến nhận lại.

Theo Văn Tiên (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)