Lưu ý mũi tên lạ tại ngã tư hầm chui Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến

14/01/2016 15:11:48

Nút giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến mới thông hầm chui để giảm áp lực về giao thông nhưng lại có nhiều bất cập với các mũi tên chỉ hướng được vẽ trên mặt đường khiến nhiều người tham gia giao thông bối rối.

Nút giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến mới thông hầm chui để giảm áp lực về giao thông nhưng lại có nhiều bất cập với các mũi tên chỉ hướng được vẽ trên mặt đường khiến nhiều người tham gia giao thông bối rối.

 

Video: Jin Zin

 
Hướng di chuyển từ Nguyễn Trãi (Thanh Xuân Nam) về phía nút giao với Khuất Duy Tiến với 2 làn đường được kẻ mũi tên cho phép xe đi thẳng.
 
Từ hai hướng của đường Nguyễn Trãi đi về phía đoạn giao cắt Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến hiện nay đều đã được kẻ vạch đứt phân chia các phần đường và có mũi tên chỉ hướng đi cho các phương tiện. Tuy nhiên, trước khi đến đoạn giao cắt thì các mũi tên trên mặt đường đều chỉ hướng cho các phương tiện được đi thẳng hoặc rẽ phải.
 

Khi đi đến gần ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến thì bất ngờ trên mặt đường có mũi tên báo hiệu phần đường ngoài cùng bên trái là dành cho các xe rẽ trái khiến nhiều lái xe muốn đi thẳng hoang mang.

 
Khi đến sát đèn tín hiệu giao thông, người lái mới nhìn thấy mũi tên trên mặt đường ở 3 phần đường trong cùng bên trái đã chuyển thành mũi tên chỉ hướng các phương tiện chỉ được rẽ trái. Điều này khiến nhiều lái cảm thấy bất ngờ và rất khó xử lý tay lái nếu họ muốn đi thẳng. Nếu tiếp tục đi thẳng, người lái sẽ vi phạm lỗi "không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường".
 

Chính vì sự thay đổi đột ngột các mũi tên chỉ hướng như vậy khiến nhiều phương tiện vô tình mắc lỗi "không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường".

 
Nếu bị lực lượng chức năng xử lý theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô sẽ bị phạt theo khoản 1, điểm a, điều 5, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 100.000 - 200.000 Đồng. Trong khi đó, còn người điều khiển xe mô tô, gắn máy sẽ bị phạt theo khoản 1, điểm a, điều 6, nghị định 171/2013/NĐ-CP với mức phạt từ 60.000 - 80.000 Đồng.
 
Hướng đi từ Nguyễn Trãi (Thanh Xuân Trung) về phía ngã tư này cũng gặp tình trạng tương tự với vạch kẻ đường.
 

Không chỉ thế, ở đây còn là vạch kẻ liền khiến các lái xe không thể xin chuyển làn mà chỉ có thể đi theo hướng mũi tên hoặc vi phạm luật nếu muốn đi thẳng.

Chính vì thế, các lái xe khi đi qua khu vực này cần lưu ý hướng đi của mình để chọn đúng phần đường, tránh được những vi phạm giao thông không đáng có và đảm bảo được cả an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Chúc các bạn lái xe an toàn!!
 
Theo Autopro.com.vn/Trí thức trẻ