Lùm xùm liên quan đến 'Tịnh thất Bồng Lai': Một đệ tử của ông Lê Tùng Vân chuẩn bị ra tòa

03/12/2021 14:16:35

Những lùm xùm liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" (nay là Thiền am bên bờ vụ trụ) luôn nhận về rất nhiều quan tâm. Đặc biệt mới đây, "tu sĩ" Lê Thanh Nhị Nguyên tiết lộ mình chuẩn bị ra tòa vì liên quan đến vụ ẩu đả tại Thiền am cách đây 2 năm.

Nguyên nhân là bởi cách đây hơn 2 năm, ông Võ Văn Thắng - bố của Diễm My (SN 1999, hiện đang mất tích) đã đến "Tịnh thất Bồng Lai" để tìm con gái. Bởi trước đó cô gái trẻ từng có khoảng thời gian tu tập ở cơ sở thờ tự này.

Thời điểm ấy, dù được khuyên can nhưng nhóm này cho biết con gái của họ năm nay 22 tuổi đòi đi tu nhưng gia đình phản đối. Cô ấy đã trốn đi hơn 2 tháng nay và họ cho rằng nạn nhân đang bị giam giữ ở đây.

Lùm xùm liên quan đến 'Tịnh thất Bồng Lai': Một đệ tử của ông Lê Tùng Vân chuẩn bị ra tòa
Hiện trường vụ ẩu đả thời điểm nhóm đông người tới tìm Diễm My

Theo tờ Công An Nhân Dân, trong lúc nhóm của ông Thắng lời qua tiếng lại với một số người trong Tịnh thất Bồng Lai, Lê Thanh Nhị Nguyên (sinh năm 1998) cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại trúng tay bà Châu Vinh Hóa (một người cùng đoàn ông Thắng). Tức giận vì tự nhiên bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc, khiến ông Nguyên bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%.

Sau khi vào cuộc, cơ quan công an đã lập hồ sơ chuyển sang cơ quan chức năng để xử lý hành vi cố ý gây thương tích của bà Châu Vinh Hóa.

Đến ngày 29/9/2020, Tòa án huyện Đứс Hòa, tỉnh Long An đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ hành hung trên. Tại đây, Tòa tuyên bị cáo Châu Vinh Hóa (người tấn công ông Nhị Nguyên) tội cố ý gây thương tích, xử phạt 2 năm tù.

"Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe lẫn tinh thần, tôi là người bị thương trong cuộc ẩu đả đó. Chúng tôi vừa được luật sư thông tin thêm về vụ án.

Về phiên tòa lần này, chúng tôi có thể sẽ mời thêm luật sư biện hộ. Do tình hình dịch bệnh, chỉ những người có tên trong đơn tố cáo mới được tham dự", ông Nguyên nói với tờ báo trên.

Cũng theo ông này, dự kiến phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào tuần sau.

Lùm xùm liên quan đến 'Tịnh thất Bồng Lai': Một đệ tử của ông Lê Tùng Vân chuẩn bị ra tòa - 1
Tu sĩ Lê Thanh Nhị Nguyên bị thương tích. Theo kết quả giám định, tỉ lệ thương tích là 13%

Liên quan đến Diễm My, theo chia sẻ của bà Tuyết Mai (mẹ ruột Diễm My), lần cuối cùng bà gặp con gái là vào tháng 6/2020. Tính đến thời điểm hiện tại, gia đình không có tung tích gì về nơi ở của con.

Hiện tại, vợ chồng bà Mai, ông Thắng vẫn đi tìm con. Tuy nhiên, bà Tuyết Mai cho rằng không thể "khởi kiện" hay "lục soát" Tịnh thất Bồng Lai vì nơi này là tư gia. Hơn nữa, con gái của bà cũng đã trên 18 tuổi, hoàn toàn có thể tự do cư ngụ tại những địa điểm khác mà không cần chịu sự kiểm soát của bố mẹ.

Lùm xùm liên quan đến 'Tịnh thất Bồng Lai': Một đệ tử của ông Lê Tùng Vân chuẩn bị ra tòa - 2
Diễm My có thời gian "tu tập" tại Thiền am bên bờ vũ trụ

Ngọc Trâm (Nguoiduatin.vn)