Lời kể nhân chứng vụ 5 mẹ con trong gia đình chết cháy sáng 27 Tết

21/01/2020 10:44:38

Một bà mẹ, ba người con và con dâu bị thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra trong căn nhà cấp 4 trên đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9, TP.HCM, vào ngày 27 tháng Chạp.

Liên quan đến vụ cháy làm 5 người trong gia đình tử vong ở TPHCM, hiện Công an TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 9 vẫn đang phong toả hiện trường, lấy lời khai điều tra làm rõ vụ cháy trong hẻm trên đường Đỗ Xuân Hợp.

Lời kể nhân chứng vụ 5 mẹ con trong gia đình chết cháy sáng 27 Tết
Hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa

Bước đầu, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 4h sáng cùng ngày. Các nạn nhân tử vong gồm: bà Lê Thị Huệ (70 tuổi), chị Lê Thị Tuyết Mai (44 tuổi, con bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (40 tuổi, con bà Huệ), chị Lê Hoàng Tâm (37 tuổi con bà Huệ), chị Trần Mỹ Tuyền (30 tuổi, vợ Thanh).

Một cán bộ cho biết 5 nạn nhân là người thân trong gia đình. Nơi xảy ra cháy là căn nhà cấp 4, rộng 36m2.

Trên Zing.vn, ông Lê Văn Bông (em rể bà Huệ) cho biết khi thấy lửa bùng lên dữ dội, ông cùng hàng xóm hô hoán, dập lửa nhưng không thành. Khi cảnh sát cứu hỏa đến nơi, các chiến sĩ phun nước trong 15 phút là đám cháy tắt hoàn toàn. Ông Bông cho biết thêm căn nhà xảy ra hỏa hoạn không có cửa thoát hiểm.

Trên VnExpress, chị Bùi Thị Trang (35 tuổi) thuê trọ trong hẻm cho biết, lửa cháy rất lớn kèm tiếng nổ tại phòng khách căn nhà không khóa cửa - nơi để nhiều xe máy. Người dân hô hoán nhau, tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Lửa lan dần vào phía trong. "Chúng tôi hỏi nhau, cứ tưởng người trong nhà chạy ra hết rồi, nhưng không ai thấy cả", chị Trang nói.

Lời kể nhân chứng vụ 5 mẹ con trong gia đình chết cháy sáng 27 Tết - 1
Căn nhà bị cháy nằm trong hẻm nhỏ.

5 xe của Cảnh sát PCCC quận 9 có mặt sau 10 phút nhận tin báo của người dân. Do căn nhà bị cháy trong hẻm nhỏ, sâu 400m, nên lính cứu hỏa gặp khó khăn khi tiếp cận hiện trường. Hơn 20 phút sau, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, bà Huệ và các con đã tử vong.

Theo một số người dân, chồng bà Huệ mất sớm, kinh tế gia đình khó khăn. Cụ bà thường đến đình Bình Thái cách nhà 300m dọn dẹp, làm công quả. Hai tuần trước, nhà bà bị tạt sơn - được cho là do nhóm người đòi nợ thuê làm.

Lời kể nhân chứng vụ 5 mẹ con trong gia đình chết cháy sáng 27 Tết - 2
Đại tá Trang Viết Thanh trả lời phóng viên tại hiện trường

Trên Vietnamnet, Đại tá Trang Viết Thanh - trưởng Công an quận 9, TP.HCM thông tin: Nơi xảy ra cháy là 1 con hẻm nhỏ, lực lượng PCCC phải đưa các thiết bị chữa cháy vào sâu 400m mới tiếp cận được hiện trường.

Đại tá Thanh cũng cho biết, tại hiện trường có 4 xe máy để trước cửa nhà, đã cháy rụi. Lửa làm sập căn gác gỗ. Ông Thanh nhận xét, việc 4 xe máy để chắn ngang cửa ra vào và bị cháy, làm lửa nhanh chóng bao trùm và làm sập gác gỗ của căn nhà dẫn đến hậu quả đáng tiếc là 5 người tử vong.

Ông bác bỏ dư luận cho rằng gia đình nạn nhân bị chủ nợ phóng hỏa vì không đòi được tiền. "Đó là thông tin chưa được kiểm chứng. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn", ông Thanh nói.

Theo ông Trần Văn Bảy (Phó bí thư, Chủ tịch UBND quận 9), các nạn nhân thuộc diện khó khăn nên trước mắt chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng. "Chúng tôi sẽ lo chu đáo nhất có thể, mong chia sẻ với gia đình nạn nhân", ông Bảy nói.

Theo K.N (Giadinh.net.vn)

Loading...