Liên tiếp phát hiện vàng bạc, sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ lũ lụt, người dân đăng tìm trả lại

01/11/2020 16:15:25

Khi kiểm tra quần áo cứu trợ, người dân ở Hà Tĩnh liên tiếp phát hiện những tài sản có giá trị như nhẫn vàng, vòng bạc và cả sổ tiết kiệm có thể do chủ nhân cho tặng bỏ quên.

Trưa 1/11, ông Hà Huy Hùng - Chủ tịch UBND xã Cẩm Mỹ (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã này có 2 người dân phát hiện vàng, bạc trong số quần áo cứu trợ lũ lụt. Hiện 1 người đã liên hệ được chủ nhân để đến nhận lại số tài sản giá trị này.

Trước đó, sáng 31/10, ông Nguyễn Xuân Lam (55 tuổi, ngụ thôn Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ) khi lấy số quần áo cũ được tặng ra sử dụng, phát hiện bên trong có 1 chỉ vàng, 1 vòng bạc và 1 CMND mang tên Tạ Thị Nhung (SN 1980, trú P.Ba Đình, TP. Thanh Hóa), cùng một số giấy tờ liên quan.

Liên tiếp phát hiện vàng bạc, sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ lũ lụt, người dân đăng tìm trả lại
Số vàng được anh Minh tìm thấy trong chiếc áo khoác bò và mũ trẻ em.

Biết tài sản này có giá trị do họ để quên, ông Lam lập tức báo lên chính quyền địa phương để nhờ tìm chủ nhân trả lại. Người dân và cơ quan chức năng sau đó đã đăng tải thông tin này lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm chủ nhân.

Trong sáng 1/11, một người đã gọi điện về xã Cẩm Mỹ để xin xác minh số vàng nói trên để nhận lại.

"Chủ nhân của số nhẫn vàng này tại Thanh Hóa đã gọi điện về xác minh và xin nhận lại tài sản. Hiện họ mới xác minh chứ chưa nói thời gian vào đây để nhận lại số tài sản trên", ông Hùng nói.

Liên tiếp phát hiện vàng bạc, sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ lũ lụt, người dân đăng tìm trả lại - 1
Anh Minh báo lên chính quyền nhờ tìm chủ nhân số vàng này để trả lại.

Cũng tại xã Cẩm Mỹ, tối 28/10, anh Đào Xuân Minh (24 tuổi, trú thôn Mỹ Trung, xã Cẩm Mỹ) lấy quần áo cũ được một đoàn cứu trợ trao tặng ra sử dụng thì phát hiện 2 chỉ vàng để trong túi áo. Anh Minh liền báo chính quyền địa phương để tìm người trả lại. Hiện vẫn chưa có người liên hệ lại cho anh Minh và chính quyền xã để xin nhận số vàng trên.

Tại thôn Hưng Dương (xã Cẩm Hưng, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), trong lúc lấy chiếc áo khoác màu vàng do đoàn cứu trợ tặng ra mặc, một người dân thôn này đã phát hiện bên trong có 1 cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng.

Trên thông tin sổ ngân hàng này thể hiện tên Tạ Thị Hai, ở 40 đường Phùng Khắc Khoan, thành phố Vinh (Nghệ An).

Hiện nhiều người dân đã chụp ảnh sổ tiết kiệm, chiếc áo này đăng lên mạng xã hội để nhờ tìm kiếm lại chủ nhân bỏ quên.

Liên tiếp phát hiện vàng bạc, sổ tiết kiệm trong hàng cứu trợ lũ lụt, người dân đăng tìm trả lại - 2
Chiếc áo khoác phao cứu trợ bên trong có cuốn sổ tiết kiệm ngân hàng bị bỏ quên.

Hai ngày qua, lãnh đạo phường Kỳ Thịnh (TX. Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cũng đăng tải thông tin rộng rãi trên mạng xã hội để nhờ tìm chủ nhân cặp khuyên tai vàng khoảng 2 chỉ, bị bỏ quên trong đống quần áo cứu trợ cho người dân phường này.

Trước đó, tối 29/10, quá trình phân loại quần áo cứu trợ cho người dân sơ tán trong kho chứa đồ cứu trợ của phường, chị Lê Thị Thủy (cán bộ Văn phòng Đảng uỷ, UBND phường Kỳ Thịnh) phát hiện trong túi sau quần Jean (nữ) màu đen có 1 hộp đựng vàng.

Qua kiểm tra cho thấy, bên trong hộp có 2 chiếc khuyên tai bằng vàng, trọng lượng khoảng 2 chỉ. Sau khi phát hiện, chị Thủy đã báo cáo cho lãnh đạo phường về sự việc trên và tiến hành bảo quản cẩn thận.

Hiện Công an phường Kỳ Thịnh đã lập biên bản vụ việc và tiến hành thông báo rộng rãi để tìm chủ nhân số vàng nói trên.

HP (Nguoiduatin.vn)