Lật thuyền gỗ tự chế tại Lai Châu, 3 người mất tích

14/07/2018 20:49:06

Người đàn ông lái thuyền gỗ tự chế chở nhiều người trên sông Đà thì phương tiện bị lật và chìm xuống nước làm 3 người mất tích.

Lật thuyền gỗ tự chế tại Lai Châu, 3 người mất tích
Chiếc thuyền tự chế đang lưu thông trên tuyến sông qua tỉnh Lai Châu bất ngờ bị đắm khiến 3 người mất tích. Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra chiều 13/7 trên sông Đà, đoạn thuộc địa phận bản Phiêng Ban (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu).

Theo thông tin từ lãnh đạo Phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, các nạn nhân trong vụ tại nạn trên gồm Sùng Thị Dia (10 tuổi), Hờ A Dơ (33 tuổi) và Hờ A Chía (22 tuổi). Họ đều ngụ xã Sá Tổng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. 

Thông tin ban đầu, sáng 13/7, ông Sùng Chừ Dính (ngụ bản Háng Mừ Lừ, xã Sá Tổng, huyện Mường Chà) điều khiển thuyền chở người đi chợ Nậm Cản thuộc thị xã Mường Lay (Điện Biên).

Thuyền của ông Dính làm bằng gỗ tự chế, có gắn động cơ (thuyền dài 6 m, trọng tải 600 kg, công suất máy 9 CV) nhưng không có đăng ký, đăng kiểm. 

Khi trở về, trên thuyền có khoảng 10 người (cả người điều khiển thuyền), 2 xe máy và 40 kg gạo. Khi thuyền đi đến địa phận bản Phiêng Ban (xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, Lai Châu) thì bị lật.  

Thiếu tá Đỗ Tú Anh, Phó trưởng phòng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu, cho biết lực lượng chức năng của tỉnh Lai Châu và tỉnh Điện Biên đang tổ chức tìm kiếm người mất tích và điều tra vụ việc.

Theo Việt Hoàng (Vietnam+)