Lãnh đạo UBKT nói về bức ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn

03/07/2020 21:55:05

Hình ảnh chụp khoảnh khắc sau tai nạn giữa xe công biển xanh và xe máy điện, ba người cùng đứng bấm điện thoại và cháu bé nằm gục trên đường gây tranh cãi.

Chiều 3/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe ô tô công mang BKS 37A-003.49 và xe máy điện 37MĐ2-169.71 khiến cháu bé 15 tuổi phải nhập viện cấp cứu.

Hiện Công an TP Vinh chưa có kết luận vụ tai nạn và nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ba người đàn ông đứng bên chiếc xe ô tô và cô gái nằm gục một mình trên đường nhựa trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Có người đặt câu hỏi “sao để nạn nhân nằm một mình, ba người cùng cầm điện thoại mà không có người nào đến hỏi thăm, che nắng cho nạn nhân?...

Lãnh đạo UBKT nói về bức ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn
Hình ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn

Liên quan đến vụ việc, ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Hình ảnh chỉ là một khoảnh khắc. Ngay sau khi xảy tai nạn, ba cán bộ trên xe vừa bước xuống thì vội rút điện thoại ra gọi xe cấp cứu 115. Ngay sau đó ít phút xe cấp cứu đến kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

Trong ba người trên có ông Bùi Hồ Cơ- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An. Ông Cơ thừa nhận, ông cùng 2 cán bộ khác ngồi trên ôtô biển xanh này khi tai nạn xảy ra.

“Tai nạn là việc đáng tiếc, không ai mong muốn. Sau tai nạn, tôi vẫn bình tĩnh xuống xe và gọi cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện”, ông Cơ nói.

"Sự việc diễn ra nhanh, hình ảnh người dân chụp là khoảnh khắc tức thời. Chỉ ít phút sau là xe cấp cứu đến và chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện”, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An cho biết thêm.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)