Lãnh đạo Thái Bình nói gì về biển quảng cáo đền Trần “phi quốc gia”?

02/02/2017 15:03:00

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình vừa có chia sẻ liên quan đến tấm biển quảng cáo đền Trần với nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình vừa có chia sẻ liên quan đến tấm biển quảng cáo đền Trần với nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”.
 
 
Ngày 1/2, trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ bức ảnh chụp tấm biển quảng cáo được cho là về lễ hội đền Trần, tỉnh Thái Bình với nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”. Ngay sau đó, nhiều người tỏ ra bất ngờ về nội dung quảng cáo trên.

Sáng 2/2, trao đổi với phóng viên, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình cho hay, trưa 1/2, bà cùng với thanh tra của sở xuống các tuyến đường gần khu vực đền Trần kiểm tra.

“Tuy nhiên, chúng tôi kiểm tra tất cả các tuyến đường trên địa bàn và tuyến đường quanh khu vực đền Trần nhưng không có một tấm biển quảng cáo nào có ghi nội dung như trên. Có thể người ta chế ảnh rồi đưa lên trên mạng”, bà Hạnh nói.

Theo bà Hạnh, tại tuyến đường Thái Hà (tuyến đường dẫn vào đền Trần) có treo các tấm biển quảng cáo nhưng không có ghi nội dung “Lễ hội đền Trần Thái Bình di sản văn hóa vật thể phi quốc gia”. Các  tấm biển quảng cáo trên do hai đơn vị nhà mạng tài trợ kinh phí.

Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền Trần cũng bác bỏ thông tin trên.

Lễ hội đền Trần Thái Bình năm 2017 sẽ diễn ra vào đêm 13 tháng Giêng tại Khu di tích đền Trần Thái Bình (thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình).

Trong đêm khai hội sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn như màn đánh trống khai hội, múa rồng, lân; diễn vở chèo “Đời luận anh hùng” làm sáng tỏ thân thế, sự nghiệp, vai trò của Thống quốc Thái sư Trần Thủ Độ trong tiến trình lịch sử.

Sự kiện này nhằm khẳng định, tôn vinh công lao dựng nước, giữ nước của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam; bảo tồn, phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa của nhà Trần, đồng thời đáp ứng nhu cầu tâm linh của các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh về tham quan, chiêm bái. Năm 2016, đêm khai hội đền Trần đã thu hút hơn 4.000 lượt khách.


Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)